Giáo dục Thứ sáu, 21/09/2018 14:42

Tổ chức chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

Ngày 21/9, Sở GD&ĐT và trường Tiểu học Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) tổ chức chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho trên 150 cán bộ Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình.
Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Tại buổi chuyên đề, các cán bộ Tổng phụ trách Đội được Giảng viên khoa Tâm lý, trường Đại học Hoa Lư trao đổi, trò chuyện về giáo dục SKSS vị thành niên; phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, đại diện Sở GD&ĐT tổ chức bồi dưỡng kỹ năng tư vấn, giáo dục SKSS; phòng, chống xâm hại tình dục cho cán bộ Tổng phụ trách Đội. Cùng với đó là xen kẽ các tiểu phẩm, văn nghệ, tình huống, trải nghiệm, làm phong phú thêm cho chuyên đề tổ chức thành công.

Việc tổ chức chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết đối với cán bộ Tổng phụ trách Đội, không chỉ có thêm những kỹ năng mềm, các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo để tuyên truyền đến các em học sinh; mà còn có thêm những kiến thức, kỹ năng ứng xử trước những tình huống, sự việc về sức khỏe sinh sản xảy ra đối với học sinh, đội viên trong các trường Tiểu học, góp phần giúp các em biết quan tâm chăm sóc SKSS và phòng, chống xâm hại tình dục cho mình và các bạn.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả