Đời sống Thứ năm, 09/04/2009 09:03

Tình nguyện vì những người nghèo

Có dịp theo chân các đoàn viên, thanh niên tình nguyện của Đoàn khối cơ quan tỉnh về hoạt động tại 3 xã Kim Trung, Kim Hải, Kim Đông (Kim Sơn) mới thấy hết được sự nhiệt tình của tuổi trẻ trong Khối đối với những hoạt động chung sức vì cộng đồng.

Bác sỹ tình nguyện Sở y tế khám bệnh cho người dân xã Kim Trung (Kim Sơn).
Bác sỹ tình nguyện Sở y tế khám bệnh cho người dân xã Kim Trung (Kim Sơn).

Khởi hành từ sáng sớm, vượt qua gần 60 cây số đường không phải là dễ đi, sau gần 2 tiếng đồng hồ đoàn mới có mặt tại 3 xã bãi ngang. Nhưng tất cả mọi mệt nhọc dường như tan biến khi các thanh niên tình nguyện nhìn thấy bà con đã đứng xếp hàng chờ để được khám, chữa bệnh.

Ngay lập tức đoàn chia thành 6 tổ, 4 bàn khám và 2 bàn cấp thuốc ngay tại Trạm y tế xã Kim Trung để bắt tay vào công việc. Số lượng người ngày một đông, nhưng những y, bác sỹ tình nguyện vẫn làm việc hết sức chu đáo, nhiệt tình. Những người đến khám bệnh chủ yếu là hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, được khám bệnh như thế này ai cũng vui mừng.

Đồng chí Đỗ Duy Lợi, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế tâm sự: Về đến đây mới thấy cuộc sống của nhân dân còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn khiến anh em trong đoàn thực sự xúc động. Chúng tôi thấy mình đã làm được việc ý nghĩa, thiết thực.

Bà Đỗ Thị Mai (xóm 3, xã Kim Trung) xúc động nói: Nhân dân chúng tôi nghèo, được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí như thế này thì còn gì bằng. Mong sao các anh chị tình nguyện về nhiều hơn nữa với bà con chúng tôi…".

Trong một ngày, đoàn đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng thuộc xã Kim Trung, Kim Hải với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Mệt nhưng ai cũng thấy vui vì được làm tình nguyện, được bà con dành cho những tình cảm thân thương, trìu mến…

Trực tiếp tham gia cùng đoàn tình nguyện của Khối cơ quan tỉnh đi thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tại 3 xã bãi ngang, đồng chí Hoàng Ngọc Chinh, Bí thư Đoàn Khối cơ quan tỉnh cũng không giấu nổi xúc động khi chứng kiến những mảnh đời éo le bất hạnh, khi đến với những gian nhà vách đất xiêu vẹo mà cảm tưởng như chỉ cần một cơn gió mạnh sẽ đổ xuống.

Bí thư Đoàn khối nói với chúng tôi: Trong Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ Đoàn khối cơ quan tỉnh xác định hướng trọng tâm hoạt động vào các xã nghèo, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách với chủ đề "Tuổi trẻ Khối cơ quan tỉnh hành động vì an sinh xã hội".

Hoạt động tình nguyện tại 3 xã bãi ngang là một trong những hành động như thế thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong đảm nhận những việc khó, việc mới, chung sức cùng cộng đồng. Không chỉ người dân nơi đây xúc động mà lãnh đạo những xã mà đoàn đến làm tình nguyện cũng dành cho đoàn những tình cảm nồng ấm nhất.

Đồng chí Trần Văn Nhân, Chủ tịch UBND xã Kim Trung nói: Thanh niên tình nguyện về đây không chỉ người dân mừng mà chính quyền địa phương cũng mừng vì các bạn đã chung tay cùng chúng tôi chăm lo đời sống cho nhân dân. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều đoàn tình nguyện về với người dân 3 xã bãi ngang còn nhiều khó khăn này…

Bài, ảnh: Minh Tâm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả