Hoa Lư triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi

10/04/2017 07:57

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, UBND huyện Hoa Lư đã yêu cầu các xã, thị trấn, đơn vị có liên quan tập trung chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho cán bộ thú y cơ sở.

Liên minh HTX và Hội Cựu chiến binh tỉnh ký kết chương trình hợp tác

Liên minh HTX và Hội Cựu chiến binh tỉnh ký kết chương trình hợp tác

05/04/2017 20:57

Chiều ngày 5/4, Liên minh HTX tỉnh phối hợp Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022.

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt truyền thống

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt truyền thống

04/04/2017 15:07

Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá nước ngọt truyền thống cho 50 hội viên hội nông dân xã Gia Tường, huyện Nho Quan.

Doanh nhân Vũ Văn Nga: Chọn nông nghiệp để khởi nghiệp

Doanh nhân Vũ Văn Nga: Chọn nông nghiệp để khởi nghiệp

30/03/2017 15:48

Gặp lại doanh nhân Vũ Văn Nga, Tổng giám đốc Công ty cổ phần - Tổng công ty Giống cây trồng và con nuôi Ninh Bình sau hơn 1 năm. Nhìn màu da sạm nắng và mái tóc điểm bạc tôi hiểu năm qua anh đã trăn trở và vất vả như thế nào để thực hiện những dự án của mình. Trong ánh mắt, giọng nói của người đàn ông giàu nghị lực, nhiệt huyết và đam mê với nông nghiệp, hoài bão về một nền nông nghiệp hiện đại luôn tươi mới.

Phát động toàn dân tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Phát động toàn dân tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản

30/03/2017 14:27

Ngày 30/3, tại lưu vực sông Bôi, thuộc xã Đức Long, huyện Nho Quan, Chi cục Thuỷ sản, Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản 188 (2012-2016); phát động phong trào toàn dân tham gia công tác bảo tồn, tái tạo, phát triển nguồn lợi thuỷ sản và thả giống cá ra vùng nước tự nhiên.

Tiết kiệm qua Tổ tiết kiệm và vay vốn: “Kiến tha lâu cũng đầy tổ”

30/03/2017 09:42

Chỉ với vài chục nghìn đồng mỗi tháng, người nghèo cũng có thể tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH). “Kiến tha lâu đầy tổ”, người gửi tiết kiệm hàng tháng đều đặn tích lũy để trả lãi hoặc nợ gốc cho món tiền vay của gia đình.

Quyết liệt thực hiện các giải pháp thu ngân sách ngay từ đầu năm

Quyết liệt thực hiện các giải pháp thu ngân sách ngay từ đầu năm

30/03/2017 09:40

Trong bối cảnh nền kinh tế cả nước và trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn thì mục tiêu hoàn thành dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2017 được HĐND tỉnh giao là 4.400 tỷ đồng thu nội địa không phải là nhiệm vụ đơn giản của ngành Thuế. Tuy nhiên, nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, đặc biệt trong công tác quản lý thu và giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ, 2 tháng đầu năm 2017, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 1.034 tỷ đồng, đạt 17,3% dự toán, tăng 43,6% so với cùng kỳ.

Doanh nhân Nguyễn Xuân Thành: Bản lĩnh, quyết đoán, có tâm, có tầm

Doanh nhân Nguyễn Xuân Thành: Bản lĩnh, quyết đoán, có tâm, có tầm

29/03/2017 15:42

Sau rất nhiều lần hẹn tôi mới có được khoảng thời gian đủ dài để trò chuyện về chuyện đời, chuyện nghề cũng như những trăn trở, suy tư của một doanh nhân mà chỉ cần nhắc đến tên cũng khiến người ta nhớ đến những đại dự án, những siêu công trình trong và ngoài tỉnh, thậm chí vươn ra tầm quốc tế - Doanh nhân Nguyễn Xuân Thành (ảnh), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kinh tế Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. ấn tượng của tôi về ông là cặp mắt đầy quyết đoán, bản lĩnh và những câu nói như “truyền lửa”.

Kim ngạch xuất khẩu liên tục tăng trưởng

Kim ngạch xuất khẩu liên tục tăng trưởng

29/03/2017 15:34

Với nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp thực hiện nhằm khuyến khích, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu trong những năm qua, cùng sự nỗ lực không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp, hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh đã có bước tiến vượt bậc về cả kim ngạch và thị trường xuất khẩu. Sau 25 năm tái lập, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đã đạt mốc quan trọng (hơn 1 tỷ USD trong năm 2016, tăng hơn 400 lần so với năm 1992).

Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin là trách nhiệm và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, hộ được điều tra

Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin là trách nhiệm và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, hộ được điều tra

29/03/2017 09:12

LTS: Ngày 26 - 8 - 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1672/QĐ-TTg về việc tổ chức cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 ( viết tắt là Tổng điều tra). Đây là cuộc Tổng điều tra có phạm vi trải rộng trên cả nước, đối tượng và đơn vị điều tra đa dạng, nội dung điều tra phức tạp, thời gian điều tra kéo dài. Để hiểu rõ hơn về cuộc Tổng điều tra này, phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đinh Thế Thập, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo cuộc Tổng điều tra của tỉnh.

Hội nông dân tỉnh sơ kết công tác Hội quý I năm 2017

Hội nông dân tỉnh sơ kết công tác Hội quý I năm 2017

28/03/2017 15:02

Ngày 28/3, Hội nông dân tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017.

Hội nghị đối thoại giữa Hải quan và các doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu

Hội nghị đối thoại giữa Hải quan và các doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu

28/03/2017 13:35

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu được đối thoại với Hải quan về các chính sách thuế và vướng mắc trong giải quyết các thủ tục hành chính, ngày 28/3, Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã tổ chức hội nghị đối thoại với 150 doanh nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình.

Việt Nam nhập khẩu phần lớn hàng gia dụng từ Thái Lan

28/03/2017 10:41

Thái Lan đã soán ngôi Trung Quốc trở thành nước cung cấp hàng điện gia dụng và linh kiện chính cho Việt Nam, chiếm hơn 50% tổng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này của Việt Nam.

Hệ thống giao thông ngày càng phát triển đồng bộ

Hệ thống giao thông ngày càng phát triển đồng bộ

28/03/2017 09:26

Sau 25 năm tái lập tỉnh, hệ thống giao thông vận tải của tỉnh không ngừng được quan tâm đầu tư và đạt nhiều thành tựu quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thu ngân sách nhà nước liên tục chinh phục đỉnh cao mới

Thu ngân sách nhà nước liên tục chinh phục đỉnh cao mới

27/03/2017 15:13

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, từ một tỉnh có điểm xuất phát thấp về kinh tế với rất nhiều khó khăn, thách thức, Ninh Bình đã đạt được những thành tựu rất quan trọng và đáng tự hào với nhiều chỉ tiêu phát triển KT - XH đứng trong tốp đầu của khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Trong các chỉ số phát triển KT - XH, số thu ngân sách Nhà nước của tỉnh có sự bứt phá đầy ấn tượng. So với thời kỳ mới tái lập tỉnh, số thu ngân sách tăng hơn hàng trăm lần, đây chính là sự khẳng định cho những thành quả của công cuộc đổi mới và phát triển, đồng thời khẳng định hướng phát triển kinh tế đúng đắn, phù hợp với thời kỳ đổi mới và xu hướng hội nhập quốc tế của tỉnh Ninh Bình. Nhân kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về những kết quả công tác thu ngân sách của tỉnh. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm
Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả