Yên Khánh: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Yên Khánh: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

08/03/2019 08:08

Đến nay, cả nước đã có 9 tỉnh, thành phố (trong đó có Hà Nam và Thanh Hóa giáp ranh với Ninh Bình) đã có dịch tả lợn châu Phi. Để chủ động ngăn chặn, ứng phó khẩn cấp với khả năng dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn và đảm bảo an toàn cho đàn lợn, các xã, thị trấn, các đơn vị chuyên môn trên địa bàn huyện Yên Khánh đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tập huấn kiến thức và phổ biến văn bản pháp luật về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng

Tập huấn kiến thức và phổ biến văn bản pháp luật về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng

07/03/2019 14:38

Sáng 7/3, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn và phổ biến các văn bản pháp luật về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng cho trên 400 cơ sở kinh doanh ở các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế Ninh Bình: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Cục Thuế Ninh Bình: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

07/03/2019 08:13

Nhằm đẩy mạnh cải cách và hiện đại hóa công tác thuế và triển khai Nghị quyết số 19/NQ-CP, Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thời gian qua Cục Thuế tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nhằm thực hiện tháo gỡ khó khăn và tạo thuận lợi cho người nộp thuế.

Yêu cầu các ngân hàng hạ lãi suất cho vay thu mua lúa gạo xuống 6%

Yêu cầu các ngân hàng hạ lãi suất cho vay thu mua lúa gạo xuống 6%

05/03/2019 19:30

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước chủ động đi đầu hạ lãi suất cho vay xuống mức 6%/năm để cho vay thu mua lúa gạo.

Agribank Nho Quan: Góp phần đảm bảo tín dụng cho khu vực miền núi

Agribank Nho Quan: Góp phần đảm bảo tín dụng cho khu vực miền núi

05/03/2019 08:22

Nho Quan là huyện miền núi với tỷ lệ gần 20% là đồng bào dân tộc thiểu số, việc phát triển kinh tế còn nhiều khó khăn. Những năm qua, thông qua sự hỗ trợ tín dụng từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn, trong đó đặc biệt phải kể đến Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Nho Quan (Agribank Nho Quan), nhiều hộ dân trong huyện đã phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, góp phần ổn định xã hội, nâng cao mức sống của vùng miền, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của huyện đề ra.

Thành phố Tam Điệp: Triển khai công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

05/03/2019 08:20

Ngày 25/2, để chủ động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với khả năng dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn, UBND thành phố Tam Điệp đã có văn bản 149/UBND-KT chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường tập trung triển khai quyết liệt các yêu cầu, nhiệm vụ, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, thành phố cũng kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở động vật; tổ chức các đoàn công tác tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện tại cơ sở.

Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập 03 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời để phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại các đầu mối giao thông

04/03/2019 20:11

Trước tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đang có diễn biến rất nhanh và phức tạp, đã có 7 tỉnh, thành phố có dịch, trong đó có tỉnh Thanh Hóa và Hà Nam giáp ranh với tỉnh ta đã xuất hiện dịch bệnh, nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm vào trong tỉnh là rất lớn. Ngày 4/3/2019 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 306/QĐ-UBND về việc thành lập 03 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời để phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại các đầu mối giao thông.

Công văn của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

04/03/2019 20:05

Ngày 4/3, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 44 /UBND-VP3 về việc tăng cường công tác chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Báo Ninh Bình xin đăng toàn văn Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

04/03/2019 15:27

Sáng 4/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Cùng dự có: Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường; lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương đã có dịch và các địa phương có nguy cơ cao. Tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình, dự hội nghị có: đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Gia Xuân đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Gia Xuân đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

03/03/2019 17:57

Ngày 2/3, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Gia Xuân (Gia Viễn) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Những người con Ninh Bình trên đất Tuyên Quang

Những người con Ninh Bình trên đất Tuyên Quang

03/03/2019 07:42

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những năm 60 của thế kỷ trước, những người con của Ninh Bình đã rời quê hương lên mảnh đất Tuyên Quang khai hoang lập nghiệp, phát triển kinh tế. Qua hơn nửa thế kỷ, những người con Ninh Bình trên đất Tuyên Quang luôn phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết, cùng nhau gắn bó, phát triển kinh tế, coi Tuyên Quang là quê hương thứ hai của mình.

Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị

Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị

02/03/2019 07:47

Chiều 1/3, Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018.

Liên minh HTX tỉnh tổng kết phong trào thi đua năm 2018

Liên minh HTX tỉnh tổng kết phong trào thi đua năm 2018

01/03/2019 14:07

Ngày 1/3, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị thành viên tổng kết phong trào thi đua năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam và các thành viên của Liên minh HTX tỉnh.

Một số biện pháp phòng tránh dịch tả lợn châu Phi

01/03/2019 08:25

Dịch tả lợn châu Phi (ASF) hiện nay đang diễn biến phức tạp, bệnh chưa có Vacxin phòng ngừa và phương pháp điều trị hiệu quả. Khi dịch bùng phát phải tiêu hủy bắt buộc toàn bộ đàn lợn khi trong đàn đã có con nhiễm bệnh, đồng thời cấm vận chuyển lợn ra, vào vùng dịch ít nhất 30 ngày sau khi xảy ra dịch bệnh. Vì vậy, người chăn nuôi cần tìm hiểu các thông tin về sự nguy hiểm cũng như biện pháp phòng tránh để chủ động bảo vệ đàn lợn trước dịch bệnh nguy hiểm này.

Thêm cơ hội thoát nghèo bền vững

01/03/2019 08:23

Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH Trung ương đã ký Quyết định số 12/QĐ-HĐQT ngày 22/2/2019 về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. Kể từ ngày 1/3/2019, nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải đảm bảo tiền vay.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả