Hoa Lư: Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay giải quyết việc làm

Hoa Lư: Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay giải quyết việc làm

10/09/2018 07:59

Những năm qua, việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình cho vay giải quyết việc làm thông qua Ngân hàng CSXH trên địa bàn huyện Hoa Lư đã, đang giúp cho nhiều hộ dân có điều kiện mở rộng sản xuất, kinh doanh, giải quyết nhu cầu việc làm và nâng cao thu nhập.

Cần siết chặt quản lý việc khoan giếng tại hộ gia đình

Cần siết chặt quản lý việc khoan giếng tại hộ gia đình

08/09/2018 14:32

Hiện nay, ở một số nơi trên địa bàn tỉnh, việc người dân khoan giếng lấy nước diễn ra rất phổ biến. Khi tiến hành khoan giếng, hộ gia đình không báo cáo với chính quyền địa phương; cá nhân, tổ chức hành nghề khoan giếng hoạt động tràn lan, không có chứng chỉ hành nghề… Tuy nhiên không mấy khi có đơn vị, cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử phạt. Tình trạng này khiến nguồn nước ngầm có nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm.

Xây dựng mô hình sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Xây dựng mô hình sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

07/09/2018 13:55

Khuyến nông là một mắt xích quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt trong công cuộc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Hoạt động khuyến nông luôn gắn liền với sản xuất của nông dân, luôn đồng hành cùng nông dân với suy nghĩ sản xuất cái gì, sản xuất như thế nào để hạ giá thành, nâng cao giá trị gia tăng và kết nối tiêu thụ ổn định.

Duy trì và phát huy giá trị rừng đặc dụng Hoa Lư-Vân Long

Duy trì và phát huy giá trị rừng đặc dụng Hoa Lư-Vân Long

07/09/2018 13:53

Ban quản lý Rừng đặc dụng Hoa Lư-Vân long được thành lập năm 2001 (tiền thân là Ban quản lý Khu rừng văn hoá, lịch sử, môi trường Hoa Lư) với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, xây dựng và phát triển 2 khu rừng: Văn hoá lịch sử môi trường (huyện Hoa Lư) - hợp phần quan trọng cấu thành Khu di sản thế giới danh thắng Tràng An và khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long - vùng đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ, nơi sở hữu 2 kỷ lục của trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 về số lượng cá thể Voọc mông trắng nhiều nhất và bức tranh tự nhiên lớn nhất.

Cần sớm nâng cấp, cải tạo chợ Bắc Sơn

Cần sớm nâng cấp, cải tạo chợ Bắc Sơn

07/09/2018 13:50

Hình thành từ những năm 80, nằm ở vị trí “đắc địa”, chợ Bắc Sơn lâu nay trở thành nơi tập trung buôn bán nhộn nhịp nhất, nhì thành phố Tam Điệp. Tuy nhiên chính quy mô hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ ngày càng phát triển đã khiến khu chợ này trở nên chật chội, quá tải, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán của người dân, mà còn gây mất mỹ quan đô thị. Do đó, việc nâng cấp, cải tạo chợ Bắc Sơn đang là niềm mong mỏi của các hộ kinh doanh nơi đây.

UBND tỉnh giao ban thường kỳ tháng 9

UBND tỉnh giao ban thường kỳ tháng 9

06/09/2018 14:25

Ngày 6/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị phiên thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế- xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9 và các tháng cuối năm 2018; kiểm điểm kết quả công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân 8 tháng đầu năm.

Tập huấn kiến thức xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

06/09/2018 14:04

Ngày 6/9, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Tĩnh, UBND huyện Yên Mô tổ chức lớp tập huấn kiến thức xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tỉnh Ninh Bình năm 2018.

Ninh Bình tham gia hội chợ OCOP tại Thái Nguyên

Ninh Bình tham gia hội chợ OCOP tại Thái Nguyên

05/09/2018 14:50

Từ ngày 31/8 đến 6/9/2018, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội chợ triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực Trung du miền núi phía Bắc.

Vốn Agribank phát huy hiệu quả trên địa bàn huyện Yên Khánh

Vốn Agribank phát huy hiệu quả trên địa bàn huyện Yên Khánh

05/09/2018 09:19

Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Chi nhánh huyện Yên Khánh (Agribank Yên Khánh) đã bám sát mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên tổ chức triển khai kịp thời các chính sách tín dụng về phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện. Nguồn vốn vay đã giúp người dân nơi đây thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất, phát triển kinh tế theo hướng hàng hóa tập trung, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đẩy nhanh tiến độ cổ phần hoá, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước

Đẩy nhanh tiến độ cổ phần hoá, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước

05/09/2018 09:09

Tiến trình cổ phần hoá (CPH), thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tỉnh Ninh Bình thời gian qua có tín hiệu tích cực khi đã có 3 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành giao thông vận tải hoàn thành xong quá trình CPH. Tuy nhiên, số doanh nghiệp còn lại đa phần có quy mô lớn, phạm vi hoạt động đa dạng, việc xử lý tài chính và xác định giá trị doanh nghiệp phức tạp, đòi hỏi các sở, ngành, đơn vị phải nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa, sớm tháo gỡ khó khăn, giải quyết những vấn đề mới nảy sinh thì mới có thể hoàn thành việc CPH, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp theo đúng yêu cầu, lộ trình đã đề ra.

Triển lãm sâm Ngọc linh và dược liệu quý tại Kon Tum

Triển lãm sâm Ngọc linh và dược liệu quý tại Kon Tum

04/09/2018 14:09

Nằm trong chuỗi hoạt động bên lề hội nghị "Đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác", sáng 4-9, tại tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức trưng bày triển lãm sâm Ngọc Linh và các sản phẩm dược liệu trên địa bàn với hơn 200 sản phẩm của sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác.

Siết chặt quản lý thị trường Tết Trung thu

Siết chặt quản lý thị trường Tết Trung thu

03/09/2018 09:30

Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng thời điểm này thị trường sản phẩm bánh kẹo, đồ chơi... đã tràn ngập từ thành phố đến nông thôn. Sự đa dạng phong phú của mặt hàng này đem đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng nhưng cũng không tránh được hiện tượng “vàng thau lẫn lộn” trên thị trường. Trước thực trạng này, Sở Công thương đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường siết chặt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, gian lận thương mại trong dịp Tết Trung thu.

Trồng ổi Đài Loan góp phần cải tạo vườn tạp

Trồng ổi Đài Loan góp phần cải tạo vườn tạp

02/09/2018 09:03

Sau gần 3 năm Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất giống ổi Đài Loan trên một số địa bàn tỉnh Ninh Bình”, đến nay đã cho kết quả bước đầu, tạo sự chuyển biến trong sản xuất kinh tế vườn đồi ở nhiều địa phương.

Yên Mô: Khởi sắc sau 10 năm thực hiện Nghị quyết “Tam nông”

Yên Mô: Khởi sắc sau 10 năm thực hiện Nghị quyết “Tam nông”

01/09/2018 09:00

Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, huyện Yên Mô đạt được nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt đã tạo bước đột phá mới trong sản xuất nông nghiệp, hình thành vùng sản xuất hàng hóa gắn với an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị thu nhập trên ha canh tác.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

31/08/2018 09:25

Những năm qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành đã tập trung ưu tiên cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Kết quả đạt được là nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng, hiệu quả, bảo đảm an ninh lương thực.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả