UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6

05/06/2017 14:34

Sáng 5/6, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên UBND tỉnh; giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với các cơ quan về tình hình thu ngân sách

Lãnh đạo tỉnh làm việc với các cơ quan về tình hình thu ngân sách

04/06/2017 16:33

Chiều ngày 2/6, tại trụ sở Cục thuế tỉnh, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị về tình hình thu ngân sách nhà nước 5 tháng đầu năm và bàn giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước 7 tháng cuối năm năm 2017. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Cần sớm có biện pháp để quản lý chặt chẽ các sinh vật ngoại lai

Cần sớm có biện pháp để quản lý chặt chẽ các sinh vật ngoại lai

02/06/2017 09:34

Những năm gần đây, sinh vật ngoại lai (SVNL) được nhắc đến bởi những tác động xấu tới môi trường và gây hại cho sản xuất nông nghiệp. Nhiều giống loài ngoại lai mới đang là mối nguy hại, trực tiếp đe dọa sinh vật bản địa, làm mất cân bằng sinh thái. Đáng nói, hiện nay các hoạt động ngăn chặn và kiểm soát SVNL hầu như rất yếu ớt.

Điều chỉnh quy hoạch Quốc lộ 21B kéo dài: Góp phần hoàn thiện kết nối mạng lưới giao thông đối ngoại của tỉnh Ninh Bình

02/06/2017 08:24

Vừa qua, Tổng cục đường bộ (Bộ Giao thông – Vận tải) đã có văn bản công bố điều chỉnh quy hoạch Quốc lộ 21B kéo dài. Đây là tuyến đường có ý nghĩa rất quan trọng nhằm hoàn thiện kết nối mạng lưới giao thông đối ngoại của 2 tỉnh Ninh Bình-Nam Định với tỉnh Hà Nam và thủ đô Hà Nội; tạo điều kiện khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế mà tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Ninh Bình – Thanh Hóa, Ninh Bình - Hải Phòng – Quảng Ninh, tuyến đường bộ ven biển, giảm tải cho Quốc lộ 1, Quốc lộ 10, Quốc lộ 21 hiện đang có mật độ giao thông rất cao.

Kim Trung chủ động trong công tác phòng chống thiên tai

Kim Trung chủ động trong công tác phòng chống thiên tai

31/05/2017 08:34

Kim Trung là xã bãi ngang ven biển của huyện Kim Sơn. Với vị trí đó, Kim Trung nằm trong vùng trọng điểm về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của tỉnh.

Gia Thủy chủ động phòng, chống thiên tai

Gia Thủy chủ động phòng, chống thiên tai

30/05/2017 09:02

Gia Thủy là xã nằm trong vùng phân lũ, chia lũ của huyện Nho Quan, vì thế, việc chủ động trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương nêu cao và là nhiệm vụ quan trọng của địa phương.

Hội nghị đánh giá mô hình một số giống lúa chất lượng cao vụ xuân 2017

Hội nghị đánh giá mô hình một số giống lúa chất lượng cao vụ xuân 2017

29/05/2017 08:50

Sáng 28/5, tại xã UBND xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm chuyển giao công nghệ và khuyến nông, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá mô hình giống lúa chất lượng cao BT09, Vaas16, GL159.

Ngành Ngân hàng triển khai biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi lợn

29/05/2017 08:36

Hiện, Ninh Bình có hơn 10 nghìn khách hàng là bà con nông dân và doanh nghiệp kinh doanh chăn nuôi lợn đang còn vay nợ tại các ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân.

Yên Mô: Nhiều công trình phòng, chống lụt bão cần nâng cấp

Yên Mô: Nhiều công trình phòng, chống lụt bão cần nâng cấp

27/05/2017 09:23

Trên địa bàn huyện Yên Mô có 10 tuyến đê với tổng chiều dài trên 119 km. Các tuyên đê cơ bản đã đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, toàn huyện có trên 100 cống dưới đê được xây dựng đã lâu bằng nhiều hình thức, nhiều chất liệu và nhiều kết cấu khác nhau nên đến nay đã xuống cấp khá nghiêm trọng. Hiện nay, chỉ còn khoảng 70% số cống hoạt động đảm bảo. Theo các cơ quan chức năng huyện Yên Mô các công trình cần sửa chữa nâng cấp sớm để đáp ứng yêu cầu sử dụng khi mùa mưa bão đến.

Tập trung xử lý nợ quá hạn

Tập trung xử lý nợ quá hạn

25/05/2017 08:49

Hết quý I/2017, tỷ lệ nợ quá hạn của Ngân hàng Chính sách xã hội (Ngân hàng CSXH) tỉnh chiếm 0,27% tổng dư nợ, tăng 181 triệu đồng so với cuối năm 2016. Hiện nay, Ngân hàng CSXH và các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, chính quyền các cấp đang phối hợp tập trung xử lý nợ quá hạn, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn toàn tỉnh dưới mức 0,2% vào cuối năm 2017.

Nhiều thực phẩm giảm giá theo thịt lợn

Nhiều thực phẩm giảm giá theo thịt lợn

25/05/2017 08:47

Nhiều tháng nay, cụm từ “giải cứu thịt lợn” không chỉ được các cơ quan chức năng mà cả người dân thường xuyên nhắc đến. Việc chung tay giải cứu thịt lợn để giảm bớt khó khăn cho người nông dân đã và đang có những hiệu ứng tích cực. Tuy nhiên, cùng với việc giá thịt lợn giảm để tăng sức mua cho người tiêu dùng thì nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống khác cũng đồng loạt giảm giá.

Thứ trưởng Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công một số dự án tại Ninh Bình

Thứ trưởng Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công một số dự án tại Ninh Bình

24/05/2017 14:49

Ngày 24/5, đoàn công tác Bộ Giao thông - Vận tải do đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn đã về kiểm tra tiến độ thi công một số dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Lập nghiệp với mô hình trồng nông sản sạch

Lập nghiệp với mô hình trồng nông sản sạch

23/05/2017 08:16

Từ bỏ công việc là công nhân xây dựng, thanh niên trẻ Lê Văn Tiên, thôn Văn Hà, xã Gia Phương (Gia Viễn) trở về quê hương đầu tư làm nhà lưới để trồng nông sản sạch. Chưa có nhiều thời gian để kiểm nghiệm hiệu quả kinh tế của mô hình này, song tinh thần dám nghĩ, dám làm, quyết tâm khởi nghiệp một lĩnh vực mới với mục tiêu đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng được đánh giá là hướng đi đúng, được mọi người ủng hộ.

Hoàn thuế điện tử đem lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế

Hoàn thuế điện tử đem lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế

22/05/2017 14:53

Từ ngày 1/5/2017, Cục Thuế tỉnh Ninh Bình sẽ triển khai hoàn thuế điện tử theo chủ trương của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phương, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Bình:

“Nuôi vịt trời vừa dễ, vừa không lo đầu ra”

“Nuôi vịt trời vừa dễ, vừa không lo đầu ra”

20/05/2017 09:02

Trong bối cảnh người dân ngày càng “sành ăn”, đồng thời đề cao cảnh giác với thực phẩm bẩn, anh Phan Văn Miền, xóm 4, Đông Sơn, xã Yên Mạc (huyện Yên Mô) đã tập trung vốn xây dựng thành công mô hình nuôi vịt trời và một số con nuôi đặc sản khác như gà Đông Tảo, gà rừng… cho thu lãi hơn 300 triệu đồng mỗi năm.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả