Cảnh giác trước chiêu trò bán hàng khuyến mại ở nông thôn

Cảnh giác trước chiêu trò bán hàng khuyến mại ở nông thôn

29/11/2018 09:04

Khuyến cáo của Sở Công thương cho biết, gần đây tình trạng vi phạm pháp luật trong khuyến mãi, quảng cáo có chiều hướng gia tăng. Việc các tổ chức, cá nhân có hình thức quảng cáo quá mức so với giá trị thực của sản phẩm, dụ dỗ lôi kéo và tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng hóa kém chất lượng, bán với giá rất cao ở các khu vực nông thôn gây bức xúc trong nhân dân.

Kim Trung: Xây dựng thương hiệu hàu giống

Kim Trung: Xây dựng thương hiệu hàu giống

28/11/2018 07:52

Xã Kim Trung (Kim Sơn) mấy năm gần đây được các hộ nuôi hàu tìm đến như địa chỉ tin cậy do chất lượng hàu giống của xã rất tốt. Mặc dù mới 3 năm phát triển nghề nuôi hàu giống nhưng loại con nuôi này đã đem lại doanh thu đáng kể cho mỗi hộ nuôi. Hiện nay, chính quyền địa phương đang quy hoạch mở rộng diện tích nuôi từ 26,18 ha lên 70 ha và quan tâm xây dựng thương hiệu hàu giống Kim Trung nhằm giúp bà con yên tâm đầu tư vào giống thủy sản này.

Tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng

26/11/2018 08:33

Với mục tiêu “đồng hành cùng doanh nghiệp”, đồng thời đảm bảo mục tiêu tăng trưởng tín dụng, hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương, thời gian qua, các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã triển khai, thực hiện hiệu quả các chính sách tiền tệ nhằm mở rộng môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Trong đó, tập trung thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tiếp cận vốn vay.

Hiệu quả mô hình lúa - cá ở Yên Thắng

Hiệu quả mô hình lúa - cá ở Yên Thắng

26/11/2018 08:30

Xã Yên Thắng là địa phương đầu tiên của huyện Yên Mô được quy hoạch phát triển mô hình nuôi cá nước ngọt xen lúa. Với ưu điểm dễ nuôi, vốn đầu tư ít, lại tận dụng được mặt nước của những vùng đất trũng cấy lúa kém hiệu quả, mô hình lúa – cá ở Yên Thắng cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm

Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm

22/11/2018 08:55

Năm 2018, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh đã tranh thủ nguồn vốn phân bổ của Trung ương, của tỉnh và huy động tại chỗ cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Hiện nay, Chi nhánh đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm.

Khánh Công: Nhiều hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

21/11/2018 08:33

Toàn xã Khánh Công (Yên Khánh) hiện có 417 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp và đã tạo việc làm, giúp đỡ những hộ nghèo gặp khó khăn về vốn, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương… Đó là một trong những kết quả nổi bật từ việc triển khai sâu rộng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững mà Hội Nông dân xã đã và đang triển khai.

Nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng

Nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng

21/11/2018 08:32

Trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhu cầu vốn đầu tư vào các công trình, dự án xây dựng cơ bản ít, nhưng Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều giải pháp điều hành, các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng đã nỗ lực, cố gắng để đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2018.

Hội Nông dân tỉnh giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân

Hội Nông dân tỉnh giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân

20/11/2018 18:57

Chiều 20/11, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh cùng Ban quản lý Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh do đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện công tác giải ngân cho các hộ gia đình nông dân vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và kiểm tra hiệu quả đầu tư từ nguồn vốn Quỹ tại một số xã trên địa bàn huyện Yên Khánh. Cùng đi có lãnh đạo Hội Nông dân huyện Yên Khánh, lãnh đạo các địa phương trên địa bàn.

Hội Phụ nữ tỉnh đánh giá kết quả thực hiện mô hình ứng dụng công nghệ cao tại xã Yên Sơn

Hội Phụ nữ tỉnh đánh giá kết quả thực hiện mô hình ứng dụng công nghệ cao tại xã Yên Sơn

20/11/2018 17:55

Chiều 20/11, tại xã Yên Sơn, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện mô hình tổ hợp tác sản xuất theo hướng hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức tiên tiến trong sản xuất đa canh tại xã Yên Sơn (Tam Điệp). Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Sở Nông nghiệp và PNT, lãnh đạo thành phố Tam Điệp.

Hội Phụ nữ Hoa Lư: Giúp hội viên phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ Hoa Lư: Giúp hội viên phát triển kinh tế

20/11/2018 08:45

Thời gian qua, Hội LHPN huyện Hoa Lư đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho hội viên, phụ nữ. Thông qua đó nhằm thu hút, tập hợp đông đảo hội viên phụ nữ, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2018-2019

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2018-2019

19/11/2018 14:58

Ngày 19/11, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ đông xuân 2017-2018, triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2018-2019.

Phát triển mạng lưới chợ góp phần hoàn thiện quy hoạch ngành Thương mại

Phát triển mạng lưới chợ góp phần hoàn thiện quy hoạch ngành Thương mại

19/11/2018 08:31

Phát triển mạng lưới chợ trên địa bàn tỉnh là một yêu cầu thiết yếu để phù hợp với quy hoạch đất, quy hoạch giao thông, quy hoạch đô thị, góp phần thực hiện quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quy hoạch ngành Thương mại của tỉnh. Mặt khác, đây cũng là cơ sở để dẫn dắt thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập, kích thích và định hướng tiêu dùng của cư dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Từ đó, hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả hoạt động của chợ.

Nhiều khó khăn với việc bảo vệ rừng trong lòng di sản Tràng An

Nhiều khó khăn với việc bảo vệ rừng trong lòng di sản Tràng An

17/11/2018 15:13

Quần thể danh thắng Tràng An có diện tích 6.226 ha, vùng đệm có diện tích 6.026 ha, chiếm gần như toàn bộ khối đá vôi Tràng An. Các hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi thuộc Khu rừng Văn hoá - Lịch sử - Môi trường Hoa Lư đã tạo nên những giá trị nổi bật toàn cầu về đa dạng sinh học, về tài nguyên thiên nhiên và môi trường để hình thành nên di sản kép về văn hóa và thiên nhiên thế giới đầu tiên ở Đông Nam Á.

Ra mắt Liên hiệp Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn Ninh Bình

Ra mắt Liên hiệp Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn Ninh Bình

15/11/2018 18:05

Chiều 15/11, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với các sáng lập viên tổ chức lễ ra mắt Liên hiệp Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn Ninh Bình.

Tập trung tiêm phòng vụ thu đông cho đàn gia súc, gia cầm

Tập trung tiêm phòng vụ thu đông cho đàn gia súc, gia cầm

15/11/2018 08:23

Để hạn chế dịch bệnh, tạo điều kiện cho chăn nuôi phát triển, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đang phối hợp với các địa phương triển khai quyết liệt công tác tiêm phòng vắc-xin vụ thu đông 2018 cho đàn gia súc, gia cầm. Theo đó, từ tháng 10 đến hết tháng 11/2018 sẽ tiêm phòng cho toàn bộ gia súc, gia cầm chăn nuôi tại các hộ gia đình, trang trại, cơ sở chăn nuôi.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả