Bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống ở khu vực nông thôn

24/11/2017 09:31

Ninh Bình là tỉnh có thế mạnh về các nghề thủ công mỹ nghệ, nhiều làng nghề có lịch sử hàng trăm năm. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới ở các địa phương, làng nghề đã đóng vai trò là nhân tố quan trọng góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế... Do vậy, bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống không chỉ là gìn giữ yếu tố văn hóa mà còn có tác dụng rõ rệt đối với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Quỹ quay vòng phát triển hợp tác xã: Đồng hành cùng hợp tác xã phát triển

Quỹ quay vòng phát triển hợp tác xã: Đồng hành cùng hợp tác xã phát triển

24/11/2017 08:54

Trong năm 2017, nuôi trồng thủy sản tại tỉnh ta chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai. Sản lượng thủy sản sụt giảm khiến nhiều hộ gia đình gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vốn tái đầu tư cho vụ sản xuất mới. Với vị thế là “người bạn” luôn đồng hành cùng các hợp tác xã (HTX), Quỹ Quay vòng phát triển HTX đã có nhiều khoản vay ưu đãi, phần nào giúp các xã viên khó khăn có thêm điều kiện tái đầu tư vào sản xuất.

Kim Sơn tập trung giải quyết những tồn đọng về đất đai

Kim Sơn tập trung giải quyết những tồn đọng về đất đai

23/11/2017 09:50

Tập trung giải quyết những khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai đã giúp huyện Kim Sơn giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài, đảm bảo khách quan, đúng pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Quá trình thực hiện, huyện đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Người cán bộ Hội phụ nữ làm kinh tế giỏi

23/11/2017 09:47

Chị Mai Thị Phi, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Chấn Lữ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư được nhiều người trong làng, trong xã biết đến bởi những nỗ lực vượt khó của chị và gia đình đã vươn lên làm giàu bằng chính nghề truyền thống của quê hương. Xưởng sản xuất đá mỹ nghệ của gia đình chị đã giúp cho nhiều lao động địa phương có thêm thu nhập, việc làm thường xuyên.

Tổng nguồn vốn dành cho tín dụng chính sách đến nay đạt 179.877 tỷ đồng

Tổng nguồn vốn dành cho tín dụng chính sách đến nay đạt 179.877 tỷ đồng

22/11/2017 11:41

Ngày 22 tháng 11 năm 2014, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Sau hai năm thực hiện, Chỉ thị của Ban Bí thư TW Đảng đã thu được những kết quả bước đầu quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để NHCSXH hoàn thành các nhiệm vụ của mình.

Từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đô thị

Từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đô thị

22/11/2017 09:21

Thời gian qua, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh Ninh Bình ngày càng được quy hoạch và phát triển đồng bộ. Đặc biệt, sau 4 năm thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TU năm 2013 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng và phát triển đô thị tỉnh Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” công tác quy hoạch phát triển hệ thống giao thông của tỉnh đã đảm bảo tính phù hợp với hệ thống giao thông các tỉnh trong khu vực.

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

20/11/2017 08:42

Trong những năm qua, cùng với việc không ngừng tăng cường xúc tiến đầu tư, nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác hỗ trợ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN), xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, vừa nhằm mục đích giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, đạt mức tăng trưởng khá, vừa để ổn định tâm lý, tạo niềm tin cho nhà đầu tư, góp phần xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư Bắc Kạn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư Bắc Kạn

19/11/2017 14:48

Sáng 19/11, tại TP. Bắc Kạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Bắc Kạn, tỉnh vùng Đông Bắc có nhiều tiềm năng phát triển về nông lâm nghiệp, du lịch.

Yên Khánh: Điểm sáng trong công tác kiểm tra, thu nợ thuế

Yên Khánh: Điểm sáng trong công tác kiểm tra, thu nợ thuế

17/11/2017 08:29

Đến hết tháng 10/2017, huyện Yên Khánh đã thu được trên 181 tỷ đồng tiền thuế các loại, đạt 139% dự toán pháp lệnh; trong đó thu từ thuế, phí, lệ phí và thu khác ngân sách được trên 83,6 tỷ đồng, đạt 93% dự toán; thu tiền sử dụng đất được trên 97 tỷ đồng, đạt 244% dự toán HĐND tỉnh giao.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính

16/11/2017 15:57

Sáng 16/11, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính với sự tham gia của các thành viên thuộc Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính tỉnh.

Hội thảo áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Hội thảo áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

16/11/2017 15:11

Ngày 16/11, tại UBND xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT Ninh Bình) tổ chức hội thảo kết quả nghiên cứu đề tài khoa học “Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và xây dựng xã an toàn dịch bệnh gia súc, gia cầm tại xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh”. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở KH&CN; phòng NN&PTNT huyện Yên Khánh, Yên Mô; lãnh đạo một số xã của các huyện Yên Khánh, Yên Mô, Kim Sơn và các hộ chăn nuôi tiêu biểu trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số vị trí vướng mắc thuộc các dự án giao thông

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số vị trí vướng mắc thuộc các dự án giao thông

13/11/2017 22:24

Chiều 13/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số vị trí còn dang dở, vướng mắc thuộc dự án đường QL1A tránh TP Ninh Bình và dự án đường 12B. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương… có liên quan.

Giám sát việc thực hiện Luật HTX năm 2012 tại huyện Kim Sơn, Yên Khánh

Giám sát việc thực hiện Luật HTX năm 2012 tại huyện Kim Sơn, Yên Khánh

13/11/2017 15:43

Ngày 13/11, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện Luật HTX năm 2012 tại địa bàn huyện Kim Sơn và huyện Yên Khánh.

Nho Quan phát triển cây cà chua trái vụ

Nho Quan phát triển cây cà chua trái vụ

13/11/2017 08:42

Là huyện miền núi, trong những năm qua, huyện Nho Quan đã tích cực chỉ đạo các địa phương, tổ chức, đoàn thể chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa một số cây trồng trái vụ, cây hàng hóa có giá trị kinh tế cao vào trồng trên các loại đất nhằm nâng cao năng suất, sản lượng, tăng giá trị đạt được trên diện tích canh tác.

Ngành Thuế tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp những tháng cuối năm

12/11/2017 13:19

Để hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2017, trong những tháng cuối năm ngành Thuế Ninh Bình đang đẩy mạnh các giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc cho người nộp thuế trong sản xuất, kinh doanh, giải quyết kịp thời các khoản nợ xấu, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, góp phần giảm nợ đọng thuế.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả