Tin tức Thứ sáu, 29/11/2019 20:29

Tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết, hậu cần Năm du lịch Quốc gia 2020 triển khai kế hoạch, nhiệm vụ

Chiều 29/11, Tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết, hậu cần Năm du lịch Quốc gia 2020 đã họp triển khai kế hoạch, nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết, hậu cần Năm du lịch Quốc gia 2020 chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí thành viên của tiểu ban là thủ trưởng các sở, ngành của tỉnh; công ty cổ phần Đất vàng-DC.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe, thảo luận và cho ý kiến vào các văn bản: Kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, khánh tiết, hậu cần phục vụ lễ khai mạc; kế hoạch tổ chức lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2020; thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong tiểu ban.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào tối ngày 22/2/2020 với ý nghĩa là sự kiện mở đầu của Năm du lịch Quốc gia và thông qua buổi lễ này giới thiệu, quảng bá văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch của Ninh Bình tới bạn bè trong và ngoài nước;

Tạo dấu ấn đặc sắc, ấn tượng về du lịch, đất và người Ninh Bình nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Ninh Bình; trên cơ sở đó mà thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố và các địa phương có di sản Thế giới và tạo điều kiện thu hút nguồn lực để đầu tư phát triển du lịch; nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng.

Tại hội nghị cũng đề cập đến các vấn đề: Công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau sự kiện lễ khai mạc; công tác hậu cần, đón tiếp đại biểu, phục vụ tham quan; kịch bản nội dung của lễ khai mạc, trang trí, khách tiết…Có sự phân công cụ thể cho các cơ quan, đơn vị thực hiện theo nhiệm vụ, chức năng.

Trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền được coi là công việc đi trước, có vai trò quan trọng và được nhiều đại biểu quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến; trong đó hoạt động tuyên truyền sẽ chia làm nhiều đợt và đợt cao điểm sẽ từ ngày 1/1/2020 đến 28/2/2020. Về kịch bản nội dung của lễ khai mạc được Công ty cổ phầnĐất vàng-DC chuyên tổ chức các sự kiện đảm nhiệm và sẽ sớm hoàn thành phần kịch bản văn học vào giữa tháng 12/2019 để trình các cơ quan liên quan thẩm định xem xét, phê duyệt.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết, hậu cần Năm du lịch Quốc gia 2020 ghi nhận, đánh giá cao cơ quan thường trực tổ chức sự kiện Năm du lịch quốc gia của tỉnh là Sở Du lịch đã có sự chuẩn bị khá chu đáo, chi tiết các văn bản phục vụ hội nghị; cũng như sự phối hợp nhịp nhàng của các sở, ngành và địa phương trong tỉnh trong việc chuẩn bị cho tổ chức sự kiện này.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng tiểu ban nhấn mạnh: Các công việc của tiểu ban có vị trí, vai trò rất quan trọng đến sự thành công của sự kiện Năm du lịch Quốc gia và đây cũng là sự kiện quan trọng của tỉnh trong năm 2020 và là cơ hội cho tỉnh nhà quảng bá xúc tiến du lịch, là điều kiện cho ngành du lịch tỉnh nhà bứt phá thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Do vậy, Tiểu ban sẽ phải tham mưu cụ thể, chính xác kế hoạch tổ chức sự kiện lễ khai mạc cho Ban tổ chức Năm du lịch Quốc gia tỉnh. Xây dựng kế hoạch tổng thể cho tiểu ban trong cả năm 2020, nhất là các sự kiện có sự tham gia của tiểu ban.

Về công tác thông tin, tuyên truyền sẽ tổ chức thành 3 đợt : từ nay đến hết tháng 1/2020; từ đầu tháng 2/2020 đến hết tháng 2/2020 là đợt cao điểm với trọng tâm là lễ khai mạc; và sau lễ khai mạc. Sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau với sự phối, kết hợp giữa cơ quan thông tin đại chúng Trung ương và địa phương.

Đối với công tác hậu cần, đón tiếp theo kế hoạch đã phân công cụ thể, các cơ quan, đơn vị chủ động, tích cực thực hiện. Về nội dung, kịch bản lễ khai mạc, công ty Đất vàng-DC hoàn thành sớm trong nửa đầu tháng 12.

Đinh Chúc- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả