Xây dựng Đảng Thứ sáu, 29/11/2019 08:24

Tiếp tục điều động, luân chuyển cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

Theo đồng chí Quyền Mạnh Toàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Ninh Bình: Công tác điều động, luân chuyển cán bộ, công chức đã góp phần quan trọng, tích cực vào việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị và của thành phố.

Công bố và trao quyết định điều động, luân chuyển cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình quản lý. Ảnh: Đức Lam
Công bố và trao quyết định điều động, luân chuyển cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình quản lý. Ảnh: Đức Lam

Được biết, sau khi đi học tập kinh nghiệm thực tế về công tác cán bộ; công tác điều động, luân chuyển cán bộ ở một số đơn vị thuộc các tỉnh khu vực miền Bắc, Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình đã nghiên cứu, xây dựng và ban hành Kế hoạch số 21-KH/TU ngày 5/9/2016 đối với việc điều động và luân chuyển cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, giai đoạn 2016-2020.

Sau 1 năm chuẩn bị từ tháng 8/2017 đến tháng 10/2019, Ban Thường vụ Thành ủy đã thực hiện điều động, luân chuyển 11/14 Bí thư Đảng ủy phường, xã không phải là người địa phương, trong đó có điều động, luân chuyển ngang là thực hiện giữa các phường, xã và điều động, luân chuyển dọc từ phường, xã lên công tác tại một số cơ quan của thành phố và từ thành phố xuống làm Bí thư Đảng ủy phường, xã.

Thực tế sau hơn 2 năm triển khai, thực hiện công tác điều động, luân chuyển cán bộ đối với chức danh Bí thư Đảng ủy phường, xã ở thành phố Ninh Bình cho thấy việc điều động, luân chuyển cán bộ là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn của Đảng, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, giúp cho cán bộ được rèn luyện, đổi mới, năng động, hiệu quả hơn trong công tác trên cương vị được giao; xóa bỏ được tư tưởng cục bộ, khép kín, tính ỳ trong công tác. Những đồng chí được điều động, luân chuyển làm Bí thư Đảng ủy phường, xã đã có nhiều cố gắng, tích cực học hỏi, khách quan trong lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Cũng theo đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ninh Bình: Cùng với việc điều động, luân chuyển Bí thư Đảng ủy phường, xã, Thành ủy cũng thực hiện việc điều động, luân chuyển cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý giữa các cơ quan 3 khối Đảng - Nhà nước - MTTQ và các đoàn thể. UBND thành phố cũng đã thực hiện tốt việc điều động cán bộ, công chức chuyên môn ở một số lĩnh vực, giữa các phường, xã. Qua đó cho thấy, cán bộ, công chức được điều động, luân chuyển đều có sự cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn. Công tác điều động, luân chuyển cán bộ, công chức đã góp phần quan trọng, tích cực trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị và của thành phố.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 21-KH/TU ngày 5/9/2016 của Ban Thường vụ Thành uỷ đề ra; chuẩn bị cho công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các xã, phường và nhân sự Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời tiếp tục thực hiện chủ trương bố trí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường không là người địa phương, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Kế hoạch số 151-KH/TU ngày 3/10/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện điều động, luân chuyển cán bộ để bố trí, sắp xếp cán bộ trước đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025. Việc tổ chức công bố các quyết định, thông báo của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện điều động, luân chuyển cán bộ để bố trí, sắp xếp cán bộ trước đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng đã được tổ chức. Theo đó, 14 đồng chí là cán bộ đang công tác tại các phường, xã: Thanh Bình, Nam Thành, Vân Giang, Đông Thành, Bích Đào, Tân Thành, Ninh Tiến, Ninh Khánh, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng Nội vụ Thành phố, Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư thành phố đã được Ban Thường vụ Thành ủy điều động, luân chuyển, giao nhiệm vụ mới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết thêm: Đây là một chủ trương lớn của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành uỷ trong nhiệm kỳ 2015-2020 liên quan đến công tác cán bộ của toàn thành phố. Do đó, sau khi luân chuyển, điều động, Thành ủy thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ làm quen với môi trường mới. Bên cạnh đó cũng đề ra yêu cầu cụ thể như đối với các đồng chí được điều động, luân chuyển về đơn vị mới cần cố gắng nỗ lực, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết quy tụ, trước hết là trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, trong cơ quan, phường, xã nơi đến; nhanh chóng nắm bắt tình hình của địa phương để cùng tập thể lãnh đạo phường, xã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra. Không ngừng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, luôn suy nghĩ tìm tòi, đổi mới, sáng tạo để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Đối với các phường, xã, đơn vị nơi đi và đến, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu phải tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ được điều động, luân chuyển nhanh chóng bàn giao công việc nơi đi và tiếp nhận công việc nơi đến bảo đảm đúng quy định. Giữ gìn, quan tâm, tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ nhận nhiệm vụ ở đơn vị mới yên tâm, phấn khởi, đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao đạt hiệu quả tốt nhất.

Vân Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả