Tin tức Thứ hai, 23/03/2020 16:56

Tiếp nhận và cách ly gần 200 công dân từ nước ngoài trở về

Chiều 23/3, ngành Y tế Ninh Bình và Bộ CHQS tỉnh tổ chức tiếp nhận, điều tra và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với trên 200 công dân từ nước ngoài trở về, thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, phường Ninh Sơn và trường Quân sự tỉnh, phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình).

Lấy mẫu xét nghiệm cho công dân tại Trung đoàn 855. Ảnh: Minh Quang
Lấy mẫu xét nghiệm cho công dân tại Trung đoàn 855. Ảnh: Minh Quang

Đây là những công dân đang sinh sống, học tập và lao động ở hàng chục quốc gia trở về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và được đón về bằng xe ô tô.

Tại các nơi được giao nhiệm vụ thực hiện cách ly cho công dân Việt Nam, với kinh nghiệm tiếp nhận và cách ly đợt 1 cho công dân từ Hàn Quốc trở về, các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nơi ăn, ở và các vật dụng thiết yếu, giúp các công dân yên tâm thực hiện yêu cầu cách ly.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình cũng thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ cơ thể, huyết áp, kê khai chi tiết hành trình di chuyển, tiếp xúc trước khi về Việt Nam và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Theo ngành Y tế, tính từ đêm 22/3 đến nay, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận nhiều đợt, với tổng số gần 1 nghìn người Việt Nam trở về từ các nước có dịch, thực hiện cách ly tập trung tại các đơn vị quân đội của Bộ CHQS tỉnh và Quân đoàn I theo sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu thủ đô và Quân khu 3.

Trong những ngày tới, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tiếp nhận thêm hàng trăm người dân Việt Nam khác thực hiện cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày.

Hạnh Chi- Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả