Thời sự Thứ bảy, 30/06/2018 09:08

Thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ phường Đông Thành

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Đông Thành (Thành phố Ninh Bình) đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy, đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện.

Công tác tuyên truyền được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như thông qua hệ thống truyền thanh chuyên mục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thông qua hội nghị của Đảng, chính quyền, MTTQ, các buổi sinh hoạt chuyên đề của các tổ chức đoàn thể. Tuyên truyền trực quan trên hệ thống băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt…

Bên cạnh đó, việc tổ chức học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo sự chỉ đạo Trung ương, của Tỉnh ủy, Thành ủy được Đảng bộ phường triển khai thực hiện nghiêm túc. Tỷ lệ đảng viên hoc tập bình quân đạt trên 70%. Qua việc học tập các chuyên đề đã giúp cấp uỷ các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên hiểu sâu, nắm vững những nội dung cơ bản đồng thời quyết tâm làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chi bộ.

Việc tổ chức thực hiện chủ đề theo từng năm được lồng ghép trong sinh hoạt thường kỳ của chi bộ và các tổ chức đoàn thể. Năm 2018, chi bộ cơ quan lựa chọn nội dung học tập chuyên đề: “Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; chung tay hướng về cơ sở”; Chi bộ tổ dân phố thực hiện chuyên đề: “Tăng cường trật tự đô thị, đảm bảo VSMT”. Các chi bộ, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường kỳ; sinh hoạt định kỳ của cơ quan theo chủ đề trong bản tin thông báo nội bộ của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bản tin thành phố Ninh Bình. Trong quá trình học tập chủ động xây dựng nội dung học tập và làm theo sát hợp, thiết thực của phường và gắn với nhiệm vụ chính trị được giao, coi đây là công việc quan trọng, thường xuyên.

Thực hiện Chỉ thị 05, việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần mỗi tháng một lần vào sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng được tổ chức nghiêm túc. Tháng 4/2017 Đảng ủy phường chỉ đạo thực hiện việc chào cờ ở tất cả các chi bộ trong các buổi sinh hoạt, đến nay các chi bộ đã có nề nếp vẫn duy trì thường xuyên.

Hàng tháng phân công CBCC luân phiên đọc những câu chuyện, trích đoạn về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thường trực Đảng ủy quán triệt những nội dung công việc cụ thể trong tháng của phường, gắn kết với nội dung của câu chuyện hay trích đoạn kể về Bác...

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ phường Đông Thành còn những nội dung công việc Đảng bộ phải tiếp tục kiên trì tổ chức thực hiện nhưng nhìn chung tinh thần, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức phường đã có những chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả công việc được nâng cao. Đời sống nhân dân trong phường ổn định và phát triển, bộ mặt đô thị, các tổ dân phố, các tuyến đường phố đẹp hơn, sạch hơn, hình thành các tuyến phố kinh doanh thương mại sầm uất. An ninh chính trị, TT ATXH được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững, hàng năm phường đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Trên địa bàn không có đơn thư tồn đọng, không có các vấn đề bức xúc ở khu dân cư; nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền.

Trong thời gian tới phường tiếp tục chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Triển khai, tổ chức thực hiện chủ đề hàng năm theo sự chỉ đạo của Tỉnh, Thành ủy, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, cơ quan.

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả