Tin tức Thứ sáu, 14/11/2008 10:42

Thuyết trình Luật thuế Thu nhập DN và Luật thuế Giá trị gia tăng (sửa đổi)

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn Ninh Bình cập nhật và chấp hành tốt pháp luật về thuế, sáng 13-11, Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hoá phối hợp với Cục Thuế Ninh Bình tổ chức thuyết trình tuyên truyền Luật thuế Thu nhập DN và Luật thuế Giá trị gia tăng (sửa đổi) cho các doanh nghiệp.

Đây là 2 Luật thuế đã được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 3-6-2008 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-1-2009.

Thay mặt Cục Thuế tỉnh, đại diện phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế đã giới thiệu về các nội dung chính của 2 Luật thuế gồm: Những quy định chung, căn cứ và phương pháp tính thuế, khấu trừ, hoàn thuế và những chính sách ưu đãi của thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng... Trong đó, Luật thuế Giá trị gia tăng (sửa đổi) đã có những điểm mới và chi tiết hơn so với trước đây về đối tượng chịu thuế, thuế suất, khấu trừ thuế GTGT...

Về Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp, mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp giảm từ 28% xuống còn 25% và có nhiều chính sách ưu đãi thuế nhằm tạo sự chuyển biến trong phân bổ nguồn lực, thực hiện thu hút đầu tư có chọn lọc, có hiệu quả, nâng cao chất lượng nhà đầu tư.

Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp còn quy định rõ về nơi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Theo đó, việc nộp thuế được quy định kết hợp giữa nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính với nơi thực hiện sản xuất, kinh doanh trên nguyên tắc tạo điều kiện thuận lợi, không làm tăng chi phí của doanh nghiệp và không gây phức tạp về thủ tục hành chính trong kê khai, quyết toán thuế.
 
Quốc Khang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả