Tin tức Thứ bảy, 28/02/2015 15:09

Thuyền trưởng Nguyễn Mạnh Hùng “tái duyên” cùng Tràng An Ninh Bình

Gần đây người hâm mộ thể thao Ninh Bình lại thêm một lần nuôi hy vọng khi đội bóng con cưng của mình là Tràng An Ninh Bình diễn ra một sự kiện- Huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng trở lại huấn luyện cho đội tuyển bóng chuyền Tràng An Ninh Bình.

Thực ra với những người yêu thể thao Ninh Bình huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng vốn không xa lạ. Bởi lẽ ông Nguyễn Mạnh Hùng không dưới đôi lần đến và đi trong việc lèo lái đội tuyển bóng chuyền Tràng An Ninh Bình. Uy tín của ông đối với học trò thì đã rõ. Những khả năng chuyên môn của ông thì cũng không ai có thể nghi ngờ. Vấn đề là ở chỗ trong lần “tái duyên” này tình thế đã khác. Sẽ có rất nhiều thử thách đang chờ ông ở trước.

Lại nói chuyện khi huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng trở lại nắm quyền huấn luyện đội bóng khi chính ông này đã từng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia. Lợi thế đó không phải là điều mà nhà tuyển dụng Trung tâm TDTT không nhắm tới. Bởi trong sân chơi “chật hẹp” của làng bóng chuyền quốc nội trở đi trở lại cũng chỉ có không nhiều hơn hai bàn tay số câu lạc bộ. Số câu lạc bộ mạnh và ổn định lại càng không nhiều. Vả lại số tuyển thủ tài năng lại rải rác ở một vài câu lạc bộ và phần nhiều đã lộ diện. Các huấn luyện viên khác hiện không có trên tay các quân bài tẩy. Hay cũng có thể nói khác đi là với lợi thế từng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia việc ông có những thông tin đầy đủ về ưu nhược điểm của các tuyển thủ giỏi của các đội khác là điều hiển nhiên, vì chính họ từng làm việc cùng ông trong những ngày ăn cơm tuyển. Việc ông Hùng về nắm đội Tràng An Ninh Bình có lẽ lưng vốn ấy sẽ phát huy tác dụng khi ông Nguyễn Mạnh Hùng bước vào cuộc đua với các nhà càm quân khác. Bởi không có gì “lợi hại” bằng việc trước một trận so tài mà phía nhà cầm quân đối phương đã “bỏ túi” các thông tin về địch thủ.

Những thuận lợi thì đã hẳn nhưng những trở ngại cũng không phải ít. Đó là ông Hùng về nắm Tràng An Ninh Bình khi đội quân đã hai mùa liên tiếp có thứ hạng rất thấp tại giải vô địch bóng chuyền quốc gia. Trong khi đó các tuyển thủ trụ cột như Giang Văn Đức, Bùi Văn Hải, Xuân Thành sau một thời gian dài thi đấu cũng đã tỏ dấu hiệu mệt mỏi. Trong đội tuyển lại thiếu vắng hai trụ cột là Phan Quốc Hội, Nguyễn Văn Lập do chưa lành chấn thương. Những khó khăn ấy rõ ràng là một thử thách đối với vị tân huấn luyện viên đội Tràng An Ninh Bình.

Theo thông tin mới nhất thì ngay khi về cầm quân việc đầu tiên của ông Nguyễn Mạnh Hùng là gọi trở lại lão tướng Bùi Trung Thảo, người đóng vai trò “kiến tạo” các cơ hội ghi bàn. Hiện Ông Hùng cũng đã bắt tay ngay vào việc thử việc một số tân binh của các đội khác. Hiện đã thấy vài gương mặt của tuyển Công An Phú Thọ đến tập thử và chắc hẳn kế hoạch tăng cường lực lượng sẽ vẫn còn tiếp tục. Về phía cơ quan chủ quản là Trung tâm TDTT cũng đã ủng hộ kế hoạch này. Vấn đề còn lại là gương mặt nào sẽ cập bến Tràng An Ninh Bình trong thời gian tới? Đó là chưa nói đội bóng Cố đô Hoa Lư vốn rất kén người.

Cũng không còn lâu nữa Giải bóng chuyền cup Hoa lư 2015 sẽ khởi tranh. Với giải truyền thống này Tràng An Ninh Bình là đội chủ nhà. Người hâm mộ sẽ phải chờ đợi xem vị huấn luyện viên mới sẽ ra mắt người dân tỉnh nhà như thế nào ?

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả