An ninh Thứ sáu, 30/08/2019 08:23

Thượng tá Tống Như Sơn: Khắc tinh của tội phạm hình sự

Tinh tường, quyết đoán, nhạy cảm, bản lĩnh, qua 19 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, Thượng tá Tống Như Sơn (ảnh), Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã tham gia điều tra, phá thành công hàng trăm vụ án khó, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, trở thành “khắc tinh” của tội phạm hình sự. Với năng lực công tác xuất sắc, nhiều năm liền, Thượng tá Tống Như Sơn được Bộ Công an tặng thưởng chiến sỹ thi đua toàn lực lượng.


Được làm cảnh sát hình sự đấu tranh với tội phạm là ước mơ ngay từ thuở nhỏ của chàng trai Tống Như Sơn, sinh năm 1978, quê xã Yên Hưng (Yên Mô). Tốt nghiệp Trường Cảnh sát nhân dân năm 2000 với chuyên ngành Quản lý hành chính, anh Sơn được tổ chức phân công nhiệm vụ tại Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Sơn. Sau đó chuyển qua nhiều vị trí công tác tại phòng cảnh sát điều tra, Phòng cảnh sát hình sự, Phó trưởng công an thành phố Ninh Bình và từ 2017 đến nay, anh là Phó trưởng phòng phụ trách phòng và Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh. Chia sẻ về nghề, Thượng tá Tống Như Sơn cho biết: Có 19 năm công tác trong nghề, dù ở cương vị nào thì tôi đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt việc thường xuyên và việc đột xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Khi xác định làm nghề này, tôi đã làm công tác tư tưởng với gia đình bởi thực tế nghề này rất vất vả, đi suốt ngày, có vụ án tôi đi cả tuần, cả tháng điều tra làm rõ đối tượng. Khi phá án có nhiều đối tượng chống đối, với thủ đoạn rất nguy hiểm, nhưng theo nghề vì đam mê nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngoài bản thân cá nhân có phương pháp, kế hoạch của mình còn có sự giúp đỡ, chỉ bảo của các đồng chí lãnh đạo đi trước, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Công an tỉnh. Mỗi một vụ án xảy ra chưa làm rõ đối tượng tôi rất băn khoăn, thậm chí chưa bắt được đối tượng gây án thì cảnh sát hình sự chưa làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ với nhân dân. Để hoàn thành nhiệm vụ, bản thân tôi đã xây dựng trình tự thu thập tài liệu, biện pháp điều tra và biện pháp, chiến thuật đấu tranh riêng phù hợp với từng tội phạm và từng vụ việc.

Bản thân là Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Bí thư chi bộ, để cho cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh, có trình độ, nghiệp vụ vững, làm đúng quy định của pháp luật, Thượng tá Tống Như Sơn thường xuyên tuyên truyền, khích lệ cán bộ chiến sỹ của phòng có lý tưởng, có tư tưởng vững vàng, không dao động, không ngại khó khăn vất vả, không ngại khổ, có nhận thức đúng về tình hình nhiệm vụ, xác định rõ trách nhiệm, nêu cao ý chí chiến đấu tấn công tội phạm, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi được tổ chức phân công. Trong quá trình cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ, anh luôn quan tâm, gần gũi, động viên cán bộ chiến sỹ, đi cùng cán bộ, chiến sỹ trong các vụ án xảy ra có định hướng giải quyết cụ thể. Không những thế, Thượng tá Sơn luôn coi đồng chí đồng đội của mình là những người em thân cận, người em trong gia đình để vừa dẫn dắt, vừa chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời bản thân luôn nêu cao tấm gương từ phong cách làm việc đến đạo đức lối sống để cán bộ, chiến sĩ noi theo.

Gương mẫu, sắc sảo với nghề, Thượng tá Tống Như Sơn ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Anh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2013; được Bộ Công an 2 lần tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân năm 2015 và 2019 cùng nhiều Bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh Ninh Bình.

Bài, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả