Thời sự Thứ sáu, 02/11/2018 22:21

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng CSXH Việt Nam

Chiều 2/11, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng CSXH Việt Nam do đồng chí Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam làm Trưởng đoàn về việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam đã trao tặng Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội tỉnh 500 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.
Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam đã trao tặng Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội tỉnh 500 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Tham gia buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Ninh Bình.

Báo cáo tại buổi làm việc, Ngân hàng CSXH tỉnh cho biết: Trải qua 16 năm (2002 - 2018), được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương tín dụng chính sách ngày càng lớn mạnh. Tổng nguồn vốn tại Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình đến 31/10/2018 là trên 2.148 tỷ đồng, tăng gấp 16,7 lần so với năm 2002. Đặc biệt, trong điều kiện tình hình kinh tế của tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn ưu tiên dành nguồn lực ủy thác qua Ngân hàng CSXH để thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Tổng nguồn vốn UBND tỉnh, huyện, thành phố ủy thác qua Ngân hàng CSXH đạt trên 37,8 tỷ đồng.

Về tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, hiện trên địa bàn tỉnh đang triển khai thực hiện 10 chương trình. Tổng dư nợ đến 31/10/2018 đạt trên 2.145 tỷ đồng với hơn 96 nghìn hộ còn dư nợ, gấp 16,8 lần so với thời điểm mới thành lập. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 21,4%/năm. Chất lượng tín dụng không ngừng được củng cố và nâng cao, tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh tại Ngân hàng CSXH đã giảm từ 3,38% tại thời điểm nhận bàn giao xuống còn 0,8% tại thời điểm 31/10/2018.

Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, toàn tỉnh đã có 430 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, góp phần giúp cho trên 66 ngàn hộ thoát nghèo, thu hút tạo việc làm cho trên 121 ngàn lao động, giúp cho trên 106 ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, xây dựng cải tạo hơn 190 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ xây dựng hơn 1.600 ngôi nhà cho hộ nghèo. Vốn tín dụng chính sách xã hội đã góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2017 giảm còn 4,52% và phấn đấu hết năm 2018 giảm còn 3,5%.


Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc.
Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam Dương Quyết Thắng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tạo điều kiện tốt nhất cho chi nhánh Ngân hàng CSXH tại Ninh Bình hoạt động và hoàn thành nhiệm vụ được giao trong những năm qua. Mong muốn tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành hỗ trợ, tạo điều kiện, phối hợp với Ngân hàng CSXH chi nhánh Ninh Bình triển khai có hiệu quả hơn nữa các Chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí cam kết trong thời gian tới Ngân hàng CSXH Trung ương sẽ đảm bảo đầy đủ nguồn vốn cho tất cả các đối tượng là hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có nhu cầu vay vốn. Đồng thời, bố trí nguồn vốn đầu tư sửa chữa trụ sở Ngân hàng CSXH tỉnh, xây dựng trụ sở Phòng giao dịch ở một số địa phương đảm bảo điều kiện làm việc và phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao sự hỗ trợ về nguồn vốn của Ngân hàng CSXH Trung ương đối với tỉnh Ninh Bình thông qua việc thực hiện các Chương trình tín dụng chính sách. Nhờ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH Trung ương đã góp phần giúp Ninh Bình hoàn thành các các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội trong các giai đoạn vừa qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình trong việc truyền tải kịp thời nguồn vốn chính sách đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời khẳng định: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ngân hàng CSXH tỉnh hoạt động hiệu quả, trong đó ưu tiên nguồn lực từ ngân sách địa phương chuyển sang Ngân hàng CSXH để cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và bố trí đất đai xây dựng các trụ sở các phòng giao dịch huyện, thành phố.

Đồng chí cũng đề nghị Ngân hàng CSXH Trung ương tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để góp phần cùng tỉnh Ninh Bình đạt được mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam đã trao tặng Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội tỉnh 500 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả