Thời sự Thứ ba, 20/08/2019 15:06

Thường trực Thành ủy Ninh Bình đối thoại với Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư năm 2019

Ngày 20/8, Thường trực Thành ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị đối thoại với Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Thường trực thành ủy Ninh Bình đối thoại với Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư
Thường trực thành ủy Ninh Bình đối thoại với Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư

Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND Thành phố; trưởng các phòng, ban, ngành chức năng của thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN các xã, phường và 183 Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị đã có 15 lượt ý kiến phát biểu của các Trưởng ban công tác Mặt trận ở thôn, tổ dân phố đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung chính đáng, liên quan mật thiết đến các lĩnh vực của đời sống xã hội như: công tác quản lý đô thị, quy hoạch, môi trường, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, việc thực hiện các dự án; việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị...

Đặc biệt là các ý kiến liên quan đến công tác Mặt trận, việc tạo điều kiện cho hoạt động của Mặt trận và chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác mặt trận ở khu dân cư hiện nay; việc thực hiện Quy định số 124 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ đảng viên đang công tác, sinh hoạt tại khu dân cư.

Với tinh thần cầu thị, các đồng chí Thường trực Thành ủy Ninh Bình đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các đại biểu, đồng thời trực tiếp trao đổi và phân công các cơ quan chức năng của thành phố giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những vụ việc, vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, các đồng chí Thường trực Thành ủy giao cho các cơ quan chức năng tiếp thu, nghiên cứu và sẽ trả lời bằng văn bản, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đánh giá buổi đối thoại đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra trên tinh thần dân chủ, thể hiện trách nhiệm vì nhân dân. Đây cũng là dịp để Thường trực Thành ủy hiểu rõ hơn về tâm tư, nguyện vọng, về công việc và những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của cán bộ Mặt trận cấp cơ sở, góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với MTTQ, với nhân dân.

Đồng chí cảm ơn các ý kiến phát biểu và mong muốn trong thời gian tới các đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn, tổ dân phố tiếp tục quan tâm, theo dõi và giám sát các nội dung mà Thường trực Thành ủy đã cam kết giải quyết tại hội nghị đối thoại; tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân ở địa bàn khu dân cư chung sức, đồng lòng xây dựng thành phố ngày càng phát triển, xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế- văn hóa của tỉnh.

Thùy Phương- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả