Đời sống Thứ ba, 02/12/2008 14:39

Thuê phòng karaôkê để cùng... lắc

Chập choạng tối cả bọn đã tụ tập ở khu vực núi Non Nước, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình. Như phản ứng dây chuyền, đứa nọ rủ đứa kia. Tuy chưa biết nhau nhưng thông qua các mối quan hệ chúng tỏ ra rất thân thiện và sớm hợp thành một nhóm gồm 5 nam, 2 nữ.

Tán gẫu một lúc thì Nguyễn Hoàng Linh bỏ ra ngoài nói là đi có việc và dặn cả bọn cứ ở đó chờ. Một lát sau Linh quay lại rủ đi "bay". Hiểu ý của Linh, tất cả đồng ý ngay. Linh gọi taxi đưa cả nhóm đến phố Bạch Đằng, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình thuê phòng để hát karaôkê. 

Nhưng khi cánh cửa phòng karaôkê khép lại, Nguyễn Hoàng Linh móc túi lấy gói thuốc chia cho mỗi đứa một viên và thay đĩa karaôkê bằng đĩa nhạc chúng mang theo. Nhạc nổi lên, căn phòng chỉ còn ánh sáng của màn hình tivi. 7 thanh niên quay cuồng theo điệu nhạc mở to đến đinh tai nhức óc, lắc lư nhảy nhót.
 
Chẳng biết nhóm thanh niên này còn quay cuồng đến khi nào nếu không có sự xuất hiện của lực lượng công an. Nhưng kể cả khi công an đã xuất hiện, số thanh niên này vẫn còn quay cuồng, không hề hay biết. Tại phòng hát, cơ quan công an thu giữ 6,5 viên ma tuý tổng hợp, một lọ thuốc kích dục và nhiều dụng cụ khác liên quan đến hoạt động này. Số thanh niên trên đã được đưa về cơ quan công an để làm rõ.
 
Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận hành vi sử dụng ma tuý tổng hợp để lắc. Số ma tuý tổng hợp này Nguyễn Hoàng Linh thuê người lái xe taxi có tên là Chung mua giúp 13 viên với giá 150.000 đồng một viên. Cả tiền thuê và tiền thuốc hết hơn 2,4 triệu đồng. Hiện chúng đã chia nhau dùng hết hơn 7 viên.
 
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Linh, sinh năm 1987, trú ở phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý và đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để sớm đưa ra xét xử trước pháp luật.
 
Đây là vụ sử dụng thuốc lắc bị phát hiện, bắt giữ đầu tiên tại địa bàn tỉnh Ninh Bình. Nguyễn Hoàng Linh với bản tính ham lạ, đua đòi, đã tụ tập số thanh niên chơi bời lêu lổng, không nghề nghiệp lao vào sử dụng thuốc lắc. Điều đáng nói trong số 7 thanh niên sử dụng thuốc lắc có cả một nữ sinh đang học lớp 9. 

Vụ án này là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc làm cha, làm mẹ trong việc quản lý con em cũng như nguy cơ nguồn thuốc lắc được đưa vào địa bàn tỉnh, cần có biện pháp đấu tranh ngăn chặn, triệt phá, không để kẻ xấu lôi kéo con em mình vào tệ nạn này.
 
Vũ Văn Công

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả