Thời sự Thứ bảy, 06/07/2019 22:18

Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê-ni-a thăm Ninh Bình

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tại Việt Nam, chiều 6/7,Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê-ni-a, Ni-côn Pa-ni-si-an và phu nhân đã tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Du lịch, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường...

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đón tiếp Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê-ni-a và phu nhân về thăm Ninh Bình.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đón tiếp Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê-ni-a và phu nhân về thăm Ninh Bình.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón tiếp Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê-ni-a và phu nhân tới thăm Ninh Bình. Đồng chí cũng thông tin tới Đoàn về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là những định hướng trong phát triển ngành du lịch của tỉnh nhà.

Với tiềm năng du lịch to lớn, Ninh Bình phấn đấu đưa ngành du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn, và là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm khu vực phía Bắc, vì vậy, thông qua chuyến thăm cấp cao lần này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn Thủ tướng và Đoàn sẽ thông tin tới các nhà đầu tư của Ác-mê-ni-a về tiềm năng đầu tư tại Ninh Bình, từ đó thu hút các nhà đầu tư đến với Ninh Bình, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 nước Việt Nam, Ác -mê - ni- a nói chung và với tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê- ni-a cùng đoàn đã đi thăm khu du lịch sinh thái Tràng An.
Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê- ni-a cùng đoàn đi thuyền tham quan khu du lịch sinh thái Tràng An.

Về phần mình, Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê-ni-a Ni-côn Pa-ni-si-an đã thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã dành cho Đoàn.

Thủ tướng chúc mừng những thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong công cuộc đổi mới nhất là trong phát triển du lịch. Qua chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình, đồng chí bày tỏ ấn tượng sâu sắc về vẻ đẹp của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An. Đồng chí cho biết, qua chuyến thăm lần này, Đoàn sẽ tăng cường hợp tác toàn diện với tỉnh Ninh Bình trên các lĩnh vực nhất là lĩnh vực du lịch.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh tặng quà lưu niệm cho Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê-ni-a.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh tặng quà lưu niệm cho Thủ tướng nước Cộng hòa Ác-mê-ni-a.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao tặng Thủ tướng đồng tiền Thái Bình Hưng Bảo - biểu tượng đặc trưng cho truyền thống lịch sử văn hóa của Ninh Bình với hy vọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Ác – mê-ni-a nói chung, và với tỉnh Ninh Bình nói riêng sẽ ngày càng bền chặt và nâng lên tầm cao mới.

Tin, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả