Giáo dục Thứ tư, 04/09/2019 07:38

Thủ khoa toán Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy vừa qua, em Nguyễn Tuấn Linh, nguyên học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình) đã xuất sắc đạt tổng số điểm 46,35 điểm, trở thành thủ khoa lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Tuấn Linh (ngồi giữa), trao đổi bài học cùng bạn cùng lớp. Ảnh: Minh Quang
Tuấn Linh (ngồi giữa), trao đổi bài học cùng bạn cùng lớp. Ảnh: Minh Quang

Điều đáng nói là ngoài đạt điểm tối đa môn toán 10 điểm, các môn thi khác như Văn, môn Tổ hợp, em cũng đều đạt trên 8 điểm. Đây là thành tích rất đáng tự hào, là kết quả của 9 năm miệt mài học tập của cậu học trò thông minh, chăm chỉ này. Với thành tích này, tới đây, Tuấn Linh sẽ vinh dự được nhận học bổng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh.

Hiện nay, Tuấn Linh đã nhập học được vài tuần tại ngôi trường mới và đang trong quá trình làm quen với môi trường học tập, bạn bè mới. Với gương mặt hiền lành, thư sinh, ít ai nghĩ Tuấn Linh là học sinh giỏi Toán nhiều năm liền. Thành tích học tập môn Toán của cậu học trò 15 tuổi này thật đáng nể: 9 năm liền là học sinh giỏi của trường, giải Bạc quốc gia thi Olympic Toán, giải nhì học sinh giỏi cấp thành phố...

Theo cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Toán 1, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, ở môi trường học tập mới, Tuấn Linh đã sớm hòa đồng cùng các bạn, để lại ấn tượng tốt đối với cô giáo chủ nhiệm và các thầy, cô giáo bộ môn bởi ý thức học tập, sự thông minh, ngoan ngoãn và khả năng tư duy toán học.

Tuấn Linh cho biết, trước đây, tuy môn Toán là môn học khó và khô nhưng khi học và nghiên cứu sâu về nó, thì em thấy môn Toán có sự đa dạng, hấp dẫn riêng. Em đặc biệt ham thích và hứng thú với việc đi tìm những lời giải cho các bài tập. “Phương pháp học của em là ở trên lớp tập trung nghe thầy, cô giáo giảng bài nhằm tiết kiệm thời gian, về nhà nâng cao ý thức tự học, cùng với đó cần tìm tòi, khám phá thêm các bài toán khó. Đặc biệt trong quá trình học, học bài nào, phần nào cần hiểu rõ, hiểu sâu phần đó. Khi không hiểu bài thì phải tìm hiểu, hỏi thầy cô, bạn bè để có lời giải đáp cho bài đó… Với môn Toán học, mỗi khi giải được bài toán khó luôn làm em thấy vui và vượt qua được một thử thách, thêm động lực để lần sau càng cố gắng hơn nữa...” – Tuấn Linh cho biết.

Theo Nguyễn Tuấn Linh, em khá bất ngờ khi được biết mình là thủ khoa lớp chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Đây là niềm vui và cũng là động lực để em cố gắng học tập tốt hơn nữa, đặc biệt khi tới đây được nhận phần thưởng của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh càng thôi thúc em phải cố gắng để giành được những thành tích cao hơn.

Với tố chất thông minh, lại được học tại môi trường học tập tốt, tin rằng, cậu học trò Nguyễn Tuấn Linh sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn nữa khi học tại lớp 10 chuyên Toán 1, góp phần vào thành tích chung của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả