Tin tức Thứ hai, 13/10/2008 10:15

Thống nhất không giảm giá mặt hàng thép

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và các đơn vị thành viên trong lĩnh vực sản xuất phôi thép và cán thép xây dựng đã thống nhất không hạ giá thép thêm nữa, giữ nguyên ở mức giá 13,5 - 14 triệu đồng/tấn.

 
Theo nhận định của VSA, với mức giá thép cuộn và thép cây khoảng 13,5-13,7 triệu đồng/tấn (chưa có VAT), so với thời điểm cách đây hai tháng, giá sắt thép xây dựng đã giảm tới hơn 40% và các doanh nghiệp thép đang bị lỗ nặng. 

Nếu các doanh nghiệp tiếp tục giảm giá sắt thép, sẽ gây "hiệu ứng ngược" là mất lòng tin thị trường và thực tế việc giảm giá không có tác dụng "kích cầu" do nhu cầu thép xây dựng trong nước không cao.
 
VSA kiến nghị Chính phủ tiếp tục giải ngân cho các dự án đầu tư để tạo đầu ra cho các doanh nghiệp; tăng thuế nhập khẩu thép xây dựng thành phẩm từ 8% lên 25% để bảo vệ sản xuất trong nước. 

Bên cạnh đó, cần tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp sản xuất phôi thép và cán thép để có sự liên kết tốt hơn, vượt qua biến động thị trường và hợp tác, ký kết các hợp đồng cung ứng phôi thép ổn định.
 
Theo Nhandan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả