Thời sự Thứ ba, 15/10/2019 14:22

Thống nhất dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2019, HĐND tỉnh khóa XIV

Sáng 15/10, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô.

Dự kiến kỳ họp cuối năm 2019, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/12/2019. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét 25 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các báo cáo của UBND tỉnh; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các báo cáo của các ngành Tư pháp về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét và thông qua 16 nghị quyết quan trọng, trong đó đáng chú ý là: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân tỉnh việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2016-2019; Nghị quyết về việc điều chỉnh quy mô, địa điểm một số công trình, dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt trên địa bàn tỉnh Ninh Bình;

Nghị quyết quy định về phân cấp thẩm quyền quyết định trong quản lý, sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình...

Một nội dung quan trọng khác sẽ được tiến hành tại kỳ họp đó là HĐND tỉnh xem xét việc chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề mà cử tri quan tâm, tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự kiến thời gian và nội dung kỳ họp. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị HĐND tỉnh cần xem xét cân nhắc nguồn lực tài chính để thực hiện các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, đảm bảo khi được ban hành có tính khả thi cao, sớm đi vào cuộc sống, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến đóng góp của đại diện các sở, ngành. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các vị đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh sẽ điều chỉnh một số nội dung, chương trình cho phù hợp về thời gian và điều kiện thực tế, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

Để đảm bảo chất lượng kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị được phân công chuẩn bị các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết mời các Ban HĐND tỉnh có liên quan tham gia ý kiến ngay từ khi xây dựng đề án để tạo sự thống nhất và thuận lợi cho công tác thẩm tra; thực hiện đúng quy định theo Luật Ban hành các văn bản quy phạm pháp luật. UBND tỉnh chuẩn bị các báo cáo thuộc thẩm quyền, các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trên cơ sở đó hoàn thiện, gửi về Thường trực HĐND tỉnh để giao các Ban HĐND tỉnh thẩm tra.

Các Ban của HĐND tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết do các đơn vị trình tại kỳ họp. Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh căn cứ văn bản hướng dẫn của Thường trực HĐND tỉnh, phối hợp với Thường trực HĐND, Ban Thường trực UBMTTQVN và UBND các huyện, thành phố tổ chức tiếp xúc cử tri, đồng thời rà soát kết quả thực hiện các cam kết sau chất vấn trên địa bàn; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và kết quả thực hiện cam kết sau chất vấn gửi về Thường trực HĐND tỉnh ngay sau khi hoàn thành tiếp xúc cử tri để chuyển đến các cơ quan có liên quan và báo cáo tại kỳ họp.

Trước khi tổ chức kỳ họp, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh họp để thống nhất tham gia ý kiến vào nội dung, chương trình kỳ họp.

Mai Lan – Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả