Giáo dục Thứ bảy, 18/05/2019 11:05

Thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng các trường mầm non

Ngày 18/5, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Ninh Bình, Hội đồng thi tuyển chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã tổ chức thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng các trường mầm non: Ninh Sơn, Ninh Phong và Nam Bình. Dự khai mạc có đại diện một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo thành phố Ninh Bình và 7 thí sinh tham gia thi tuyển.

Các thí sinh bốc thăm trình bày đề án thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng.
Các thí sinh bốc thăm trình bày đề án thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng.

7 thí sinh tham gia thi tuyển với phần thi trình bày đề án là những thí sinh được lựa chọn sau khi trải qua vòng 1 về bài thi viết (kiến thức chung) của người dự thi chức danh Phó Hiệu trưởng. Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh.đã bắt thăm thứ tự để trình bày đề án trong thời gian tối đa là 35 phút.

Nội dung của các đề án được các thí sinh trình bày nêu rõ thực trạng đơn vị có chức danh thi tuyển, dự báo xu hướng phát triển và xây dựng định hướng phát triển trong từng giai đoạn. Trên cơ sở các đề án thí sinh trình bày, hội đồng sẽ đưa ra các câu hỏi để thí sinh làm rõ hơn và nổi bật những vấn đề trọng tâm. Đồng thời, thí sinh sẽ tham gia bốc thăm để trả lời các câu hỏi tình huống trong lãnh đạo, quản lý.

Thi tuyển các chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình là một phương pháp tuyển chọn cán bộ quản lý được đánh giá cao bởi tính công khai, minh bạch.

Thông qua hình thức thi tuyển này, thành phố Ninh Bình sẽ tuyển chọn được cán bộ quản lý trong ngành giáo dục có đủ đức, đủ tài, đủ lòng say nghề, tâm huyết với nghề, qua đó góp phần vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục- đào tạo của thành phố.

Nguyễn Hùng- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả