Du lịch Ninh Bình Thứ ba, 23/01/2018 06:48

Thêm sản phẩm du lịch mới trong quần thể danh thắng Tràng An

Với mục đích đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền quảng bá sản phẩm du lịch, kết nối xây dựng tour, tuyến du lịch mới, tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút du khách du lịch về với Ninh Bình trong năm 2018, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường vừa tổ chức khảo sát tuyến du lịch đền Trình – hang Mây, hang Vân – đền Thánh Quý Minh (suối Tiên) – Hành cung Vũ Lâm, đây sẽ là sản phẩm du lịch mới trong quần thể danh thắng Tràng An.

Bến thuyền lên suối Tiên.
Bến thuyền lên suối Tiên.

Các điểm dừng chân trong tuyến du lịch có ý nghĩa lịch sử, văn hóa sâu sắc đều nằm trong vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An. Như, Hành cung Vũ Lâm là một căn cứ quân sự của nhà Trần, từng là nơi các vua thời đầu nhà Trần lập căn cứ địa, củng cố lực lượng, chờ cơ hội phản công giải phóng Đại Việt trong cuộc kháng chiến đánh tan quân xâm lược Nguyên-Mông lần thứ 2 (năm 1285) và lần thứ 3 (năm 1288).

Đền Thánh Quý Minh (suối Tiên), trước đây đã được tu sửa nhiều lần, song trải qua những biến cố, thời gian nên trở thành phế tích còn sót là những tảng đá, bệ thời đồ sành, đố sứ.. Trong năm qua, ngôi đền đã được phục dựng lại để nhân dân cả nước kỷ niệm 1050 (968-2018) Đinh Tiên Hoàng lên ngôi Hoàng đế, thành lập nên nước Đại Cồ Việt – nhà nước tập quyền đầu tiên của dân tộc.

Bên cạnh các di tích lịch sử, văn hóa, trong hành trình tuyến cũng đi qua hang Mây, là hang có nhiều nhũ đá với nhiều hình thù của vạn vật…. được cho là một trong những hang dài nhất của Quần thể (khoảng1.000 m), vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên…

Tuyến du lịch phù hợp với những du khách yêu thích khung cảnh, vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên và khám phá lịch sử cội nguồn dân tộc. Đây là tuyến du lịch mới dự kiến được đưa vào khai thác dịch vụ du lịch đầu năm 2018 sẽ góp phần làm phong phú thêm sản phẩm của du lịch Tràng An.

Khảo sát sản phẩm du lịch là công tác kiểm tra thực tế các điều kiện về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật từ đó lên kế hoạch xây dựng các chương trình du lịch kết nối các tuyến, điểm du lịch, là cơ hội để ngành du lịch Ninh Bình tạo ra các sản phẩm du lịch mới nhằm,thu hút khách du lịch và thực hiện mục tiêu từng bước đưa du lịch Ninh Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Tin ảnh: Nguyễn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả