Tin tức Thứ ba, 10/03/2020 13:51

Thêm người hiến tặng giác mạc ở thành phố Tam Điệp

Ngày 9/3, ông Tạ Văn Quyện, 70 tuổi, thôn Yên Lâm, xã Yên Sơn (thành phố Tam Điệp) là người tình nguyện hiến tặng giác mạc sau khi qua đời.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ đến thăm hỏi gia đình người hiến tặng giác mạc
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ đến thăm hỏi gia đình người hiến tặng giác mạc

Điều đặc biệt và đáng trân trọng khi ông Quyên là bố vợ của Thiếu tá Lê Hải Ninh - người đầu tiên của tỉnh Ninh Bình tình nguyện hiến mô, tạng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cứu giúp 5 người bệnh khác. Ông Quyện cũng là thông gia với ông Lê Xuân Cựu, bố ruột Thiếu tá Lê Hải Ninh, vừa qua đời cuối năm 2019 và cũng đã tình nguyện hiến tặng giác mạc.

Đây là ca thứ 10 trong quý I/2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tình nguyện hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, nâng tổng số ca hiến tặng giác mạc thành công đến nay trên địa bàn tỉnh với gần 400 người.

Hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của đại gia đình Thiếu tá Lê Hải Ninh giúp những người có bệnh thêm điều kiện được thay thế, chữa trị.

Tại buổi hiến tặng, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố Tam Điệp và các bác sĩ của Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương đã dành một phút mặc niệm người quá cố, ghi nhận tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của bản thân người hiến và gia đình, mong rằng sẽ có thêm nhiều người nữa hiến tặng mô, tạng của mình sau khi qua đời, cứu giúp những người không may mắn bị bệnh, mù lòa được cứu chữa khỏi bệnh, có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả