Tin tức Thứ ba, 17/03/2020 14:23

Thêm 79 công dân Việt Nam hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung

Sáng 17/3, tại Trường Quân sự tỉnh, phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình), Bộ CHQS tỉnh phối hợp với ngành Y tế tổ chức bàn giao 79 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh.

Đại diện Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình tặng hoa cho các công dân đã hoàn thành thời gian cách ly.
Đại diện Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình tặng hoa cho các công dân đã hoàn thành thời gian cách ly.

Trong thời gian cách ly tập trung 14 ngày tại Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình (tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam đêm ngày 3/3/2020), các công dân được cách ly đã chấp hành tốt nội quy, hoàn thành việc cách ly theo quy định. Đồng thời, các công dân được đơn vị quân đội cung cấp nơi ăn, ở và các điều kiện cho nhu cầu sinh hoạt phục vụ cuộc sống.

Qua các lần xét nghiệm và thăm khám sức khỏe, hiện 100% công dân đều khoẻ mạnh, an toàn, vui vẻ. Các công dân đều bày tỏ xúc động trước sự quan tâm và những việc làm thiết thực của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền trong việc tiếp đón công dân Việt Nam từ vùng dịch về nước, cảm ơn sự chăm sóc y tế, phục vụ ăn nghỉ của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh và ngành Y tế Ninh Bình.

Tại buổi lễ, đại diện Trường Quân sự tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình đã trao “Giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly phòng bệnh Covid-19” cho 79 công dân, là những du học sinh, người lao động Việt Nam trở về từ Hàn Quốc. Đơn vị quân đội cũng bàn giao hộ chiếu, giấy tờ tùy thân cho các công dân và bố trí phương tiện di chuyển các công dân đến những nơi thuận tiện tàu, xe nhất, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn, nhanh chóng cho các công dân trở về với gia đình.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tácphòng, chống dịch bệnh Covid-19, các công dân hoàn thành việc cách ly y tế tập trung được khuyến cáo, sau khi trở về địa phương phải có trách nhiệm thông báo với chính quyền sở tại, tiếp tục tuân thủ việc theo dõi tình hình sức khỏe, đồng thời tự cách ly thêm thời gian từ 1 tuần đến 2 tuần nữa tại cộng đồng.

Trong 2 ngày (16-17/3) Trung đoàn 855 và Trường Quân sự tỉnh (Bộ CHQS tỉnh) đã tổ chức bàn giao 198 công dân Việt Nam trở về từ đất nước Hàn Quốc đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày, đủ điều kiện trở về địa phương.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả