Tin tức Thứ năm, 15/08/2013 08:25

The Vissai Ninh Bình trước nỗi lo cho trụ hạng

Sau 19 vòng đấu tại V-LEAGUE năm 2013, CLB Xi măng The Vissai Ninh Bình đang có 19 điểm và đứng vị trí 11 trên bảng xếp hạng. Những vòng thi đấu không thành công gần đây đã đẩy The Visai Ninh Bình vào nhóm cầm đèn đỏ. Trong khi đó, chỉ còn 3 vòng đấu nữa là mùa giải kết thúc, điều này đặt ra cho CLB không ít nỗi lo trụ hạng.

Một trận đấu của đội The Vissai Ninh Bình tại giải V-LEAGUE năm 2013. Ảnh: MQ
Một trận đấu của đội The Vissai Ninh Bình tại giải V-LEAGUE năm 2013. Ảnh: MQ

Ở vòng 19 vừa qua, The Vissai Ninh Bình đã thua trên sân của Thanh Hóa với tỷ số 0-1. Trong khi đó Kienlongbank Kiên Giang (K.Kiên Giang) đã thắng Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (với tỷ số 3-1), đưa khoảng cách của The Vissai Ninh Bình với K.Kiên Giang cuối bảng giờ chỉ là 3 điểm. Với khoảng cách điểm số chỉ bằng một trận thắng, nếu thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ không có những chuyển biến tích cực mà vẫn để mất điểm thì chính The Visai Ninh Bình sẽ rơi xuống vị trí của K.Kiên Giang hiện tại.

Những kết quả kém cỏi liên tiếp khiến V.Ninh Bình đang gần chạm đáy và nếu tiếp tục thể hiện phong độ yếu kém ở 3 vòng đấu còn lại thì nguy cơ xuống hạng có thể xảy ra. Trong những vòng đấu vừa qua, hệ thống phòng ngự V.Ninh Bình đã liên tục mắc sai lầm và thường mất tập trung ở nửa cuối hiệp 2. Nếu HLV Văn Sỹ không sớm khắc phục những điểm yếu này thì sẽ khó cho V.Ninh Bình có thể bảo toàn vị trí trên BXH khi mùa giải kết thúc.

Cuối tuần này The Vissai Ninh Bình sẽ gặp K.Kiên Giang tại vòng đấu thứ 20. Đây là trận đấu có ý nghĩa quyết định cho chiếc vé sẽ phải xuống hạng mùa này. Nếu giành chiến thằng trước K.Kiên Giang thì ở 2 vòng đấu cuối cùng áp lực lên thầy trò Nguyễn Văn Sỹ không còn đáng kể. Nếu trận đấu này kết thúc với kết quả hòa hoặc The Vissai Ninh Bình thua thì cuộc chiến trụ hạng giữa The Vissai Ninh Bình và K.Kiên Giang sẽ trở nên quyết liệt trong 2 vòng đấu còn lại. Có lẽ thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ không muốn tự làm khó mình trong những vòng đấu còn lại của mùa này. Nhưng xem ra để đạt được một kết quả khả quan trong những trận đấu tới là không hề đơn giản đối The Vissai Ninh Bình khi mà phong độ của các cầu thủ không được tốt.

Theo lịch thi đấu, 2 lượt trận cuối cùng của cả The Vissai Ninh Bình và K.Kiên Giang đều gặp phải những đối thủ khó khăn. Vòng đấu thứ 21, K.Kiên Giang sẽ tiếp Đồng Nai trên sân nhà (Đồng Nai hiện đang có 22 điểm hơn The Vissai Ninh Bình 3 điểm) còn The Vissai Ninh Bình phải đến làm khách trên sân của Xi măng Vicem Hải Phòng. Vòng đấu cuối cùng The Vissai Ninh Bình được thi đấu trên nhà trước Hoàng Anh Gia Lai, còn K.Kiên Giang đến làm khách trên sân của Becamex Bình Dương.

Những khó khăn và áp lực sẽ càng lớn hơn trong những vòng đấu cuối cùng. Hy vọng ngay từ trận đấu cuối tuần này thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ có những điều chỉnh hợp lý và giành chiến thắng trước K.Kiên Giang để có thể bứt ra khỏi vị thế của kẻ phải chạy trốn suất xuống hạng. Một vị trí mà những người làm bóng đá cũng như người hâm mộ Ninh Bình không hề mong muốn.

PV

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả