Tin tức Thứ hai, 10/02/2020 23:13

Thể thao Việt Nam nỗ lực giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết mục tiêu của Thể thao Việt Nam năm 2020 là phấn đấu giành được 20 suất dự Olympic Tokyo 2020.

Huy Hoàng sau khi nhận huy chương ở nội dung 400m tự do nam tại SEA Games 30. (Ảnh: Vũ Anh Tú/TTXVN)
Huy Hoàng sau khi nhận huy chương ở nội dung 400m tự do nam tại SEA Games 30. (Ảnh: Vũ Anh Tú/TTXVN)

Ngày 10/2, thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết mục tiêu của Thể thao Việt Nam năm 2020 là phấn đấu giành được 20 suất dự Olympic Tokyo 2020.

Vì vậy, thời gian tới, các bộ môn tiếp tục đẩy mạnh việc tập luyện và tham gia các giải đấu quốc tế để tích điểm đủ tiêu chuẩn dự kỳ đại hội lớn nhất hành tinh này.

Ở kỳ Olympic 2016 tại Brazil, đoàn Thể thao Việt Nam có 23 vận động viên tham dự và giành được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc ở môn bắn súng do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Tính đến ngày 10/2, Việt Nam đã có 4 vận động viên chính thức giành suất dự Olympic Tokyo 2020, đó là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (đạt 2 chuẩn Olympic cự ly 400m và 1.500m tự do); vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng và hai vận động viên bắn cung Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ.

Cả 4 tấm vé này đều giành được trong năm 2019 tại các giải vô địch thế giới.

Năm 2020, các vận động viên ở một số môn đã thi đấu xuất sắc tại các giải đấu quốc tế, nắm lấy cơ hội giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

Cụ thể, sau Cúp Cử tạ thế giới 2020 tại Italy (cuối tháng 1/2020), vận động viên Thạch Kim Tuấn giành 3 huy chương Vàng hạng 61kg nam, trong đó, có huy chương Vàng với mức tổng cử 293kg.

Kết quả này giúp Thạch Kim Tuấn tích thêm điểm để củng cố vị trí vững chắc trong nhóm 8 vận động viên hàng đầu thế giới hạng 61kg, qua đó có rất nhiều cơ hội tham dự Olympic.

Ngoài ra, cơ hội tham dự Olympic Tokyo 2020 cũng hé mở đối với các nữ vận động viên Hoàng Thị Duyên (hạng cân 59kg) với kết quả tổng cử 213kg giành huy chương Vàng và Vương Thị Huyền giành huy chương Đồng nội dung tổng cử...

Từ nay cho đến tháng 6/2020, vận động viên các môn bóng đá nữ, điền kinh, bắn súng, taekwondo, karatedo... sẽ tham gia các giải đấu quốc tế hoặc vòng loại Olympic.

Với chủ trương đúng đắn của ngành thể dục thể thao là tập trung tối đa kinh phí cho các vận động viên trọng điểm đi thi đấu, tập huấn quốc tế, chúng ta hy vọng các vận động viên Việt Nam sẽ giành thêm suất tham dự Olympic Tokyo 2020, hoàn thành mục tiêu mà ngành thể dục thể thao đề ra./.

Theo Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả