Thời sự Thứ năm, 28/06/2018 14:38

Thành ủy Ninh Bình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2018

Sáng 28/6, Thành ủy Ninh Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2018 cho 170 người là trưởng, phó các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội, hội quần chúng của thành phố; bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố; bí thư Đảng ủy, Chủ tịch H ĐND, UBND; trưởng, phó khối Dân vận; phó ban Tuyên giáo và công tác dân vận các phường, xã... Dự khai mạc có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Công an tỉnh; lãnh đạo Thành phố Ninh Bình.

Các đại biểu dự khai mạc lớp bồi dưỡng.
Các đại biểu dự khai mạc lớp bồi dưỡng.

Dự lớp bồi dưỡng, các học viên được lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy giới thiệu Chuyên đề “Xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở; một số nghiệp vụ về công tác dân vận chính quyền; những kỹ năng cần thiết của cán bộ dân vận trong tình hình hiện nay”. Tiếp đó nghe lãnh đạo Công an tỉnh giới thiệu Chuyên đề “Quán triệt Luật tín ngưỡng tôn giáo; Nghị định 162 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; cập nhật thông tin về các hoạt động tôn giáo trái phép trong thời gian qua và các biện pháp đấu tranh, phòng chống “đạo lạ”.

Đây là những nội dung cơ bản, thiết thực giúp cho các học viên nắm vững những vấn đề cơ bản về lý luận chung và các văn bản chỉ đạo của Đảng để vận dụng có hiệu quả trong việc chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến công tác vận động quần chúng tại địa phương.

Đồng thời giúp cho cán bộ làm công tác dân vận nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp cũng như nâng cao chất lượng về công tác dân vận; kịp thời nắm bắt những quy định mới cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các biện pháp đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo...​

Xuân Trường-Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả