Giáo dục Thứ ba, 21/05/2019 09:43

Thành phố Ninh Bình tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019

Ngày 21/5, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình tổ chức tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở GD&ĐT, thành phố Ninh Bình và đông đảo các thầy, cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng, dự thi học sinh giỏi trong năm học 2018-2019.

Khen thưởng các em học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.
Khen thưởng các em học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Năm học 2018-2019, Giáo dục thành phố Ninh Bình tiếp tục phát huy thế mạnh của một đơn vị luôn dẫn đầu phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi khối các huyện, thành phố để tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi, hội thi của thành phố, của tỉnh và cấp quốc gia đạt kết quả cao.

Trong năm học, thành phố tổ chức 7 cuộc thi cấp thành phố, thu hút trên 3,4 nghìn học sinh tham gia. Có trên 2 nghìn học sinh đạt giải, chiếm 59,5%; trong đó có 150 giải nhất, 424 giải nhì, 610 giải ba và 851 giải khuyến khích. Các cuộc thi, hội thi và các hoạt động giáo dục đã thu hút 100% các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn thành phố hưởng ứng, tham gia, nhân lên tinh thần ham học hỏi, hiểu biết của học sinh, giúp các nhà trường phát hiện sớm năng khiếu và giúp các em phát huy hiệu quả.

Trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, như cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, thi học sinh giỏi lớp 9, thi tài năng tiếng Anh học sinh tiểu học, thi thể dục thể thao..., toàn ngành đã tham gia 5 cuộc thi cấp tỉnh, trong đó 3 cuộc thi xếp giải tập thể, đội tuyển thành phố đều xếp thứ nhất/8 huyện, thành phố. Các cuộc thi cấp tỉnh đã thu hút 530 học sinh tham dự và có 336 học sinh đạt giải.

Đồng thời có 365 học sinh của thành phố tham gia 8 cuộc thi, các sân chơi trí tuệ cấp quốc gia, kết quả 61 học sinh đạt giải. Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình tiếp tục được Sở GD&ĐT tặng Cờ đơn vị xếp thứ Nhất công tác bồi dưỡng HSG và là đơn vị nhiều năm liên tục dẫn đầu toàn tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Năm nay, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu vẫn được một số đơn vị trường học giữ vững thành tích như: Các trường THCS: Trương Hán Siêu, Lê Hồng Phong, Đinh Tiên Hoàng, Ninh Thành và một số trường Tiểu học như: Lý Tự Trọng, Thanh Bình… Cùng với đó có sự đóng góp của nhiều cá nhân các thầy, cô giáo và học sinh, là những tấm gương tiêu biểu trong công tác quản lý, phát hiện, bồi dưỡng và nỗ lực đạt được những kết quả cao trong các kỳ thi, hội thi học sinh giỏi các cấp.

Tại lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019, các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT và thành phố Ninh Bình đã trao thưởng bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và thành phố Ninh Bình cho các chục tập thể và nhiều cá nhân học sinh giỏi các cấp, thiết thực động viên phong trào bồi dưỡng và dự thi học sinh giỏi năm học 2019-2020.

Hạnh Chi - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả