Tin tức Thứ sáu, 29/03/2019 14:11

Thành phố Ninh Bình triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Ngày 29/3, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT &TKCN) năm 2018, triển khai phương án PCTT &TKCN năm 2019.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2018, khu vực thành phố Ninh Bình chịu ảnh hưởng của các hiện tượng thời tiết thủy văn đặc biệt nguy hiểm như rét đậm, bão mạnh, mưa lớn đã làm thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Đặc biệt do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 khu vực tỉnh Ninh Bình đã có mưa to đến rất to, mưa trên diện rộng và kéo dài. Các đơn vị đã triển khai đồng bộ, kịp thời các phương án phòng chống thiên tai làm giảm thiểu thiệt hại do cơn bão gây ra. Tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài nên làm úng 145 ha lúa và hoa màu tại các vùng trũng, trôi và hỏng 8 tấn lúa gieo sạ, trị giá thiệt hại ước tính khoảng 2,1 tỷ đồng.

Theo dự báo năm 2019, tình hình thời tiết ngày càng có chiều hướng diễn biến khó lường, cường xuất bão có xu thế ngày càng tăng, đường đi của áp thấp nhiệt đới, bão diễn biến phức tạp, các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng nhiều. Do vậy cần chủ động đề phòng bão mạnh, các trận dông, lốc xuất hiện bất thường, mưa lớn trên diện rộng, lũ cao trên các sông và diễn biến khó lường của các loại thiên tai khác.

Để chủ động phòng chống, ngay từ đầu mùa mưa bão, thành phố Ninh Bình đã tổ chức kiện toàn Ban chỉ huy PCTT &TKCN, thành lập Đội xung kích PCTT &TKCN năm 2019 và có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời xây dựng và triển khai phương án PCTT &TKCN năm 2019 cụ thể và chi tiết với từng tình huống có thể xảy ra.

Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, cảnh báo để nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với công tác PCTT. Xây dựng và chuẩn bị phương án PCTT và TKCN theo phương châm 4 tại chỗ trong đó lấy phòng, tránh là chính.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện hơn phương án PCTT &TKCN năm 2019 của thành phố Ninh Bình.

Nguyễn Thơm- Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả