Giáo dục Thứ ba, 08/10/2019 16:44

Thành phố Ninh Bình tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ X

Chiều 8/10, thành phố Ninh Bình tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ X và triển khai cuộc thi lần thứ XI.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi.
Trao giải cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi.

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn thành phố Ninh Bình lần thứ X đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các trường học trên địa bàn với 452 mô hình/sản phẩm gửi tham dự.

Ban tổ chức cuộc thi các trường đã chấm, phân loại, lựa chọn và gửi 76 mô hình/sản phẩm tham dự dự thi cấp thành phố ở các lĩnh vực: Đồ dùng cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình , bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Ban giám khảo cuộc thi cấp thành phố đã chấm, xếp loại, công nhận cho 22 mô hình, sản phẩm với: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích. Về tập thể, trao giải nhất cho trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, giải nhì cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng, giải ba cho trường THPT Ninh Bình-Bạc Liêu.

Ban tổ chức cuộc thi thành phố đã lựa chọn 16 mô hình/sản phẩm gửi dự thi cấp tỉnh với kết quả đạt : 1 giải nhất, 1 giải nhì, 5 giải ba, 7 giải khuyến khích và 2 giải phụ. Ban tổ chức cuộc thi thành phố cũng được nhận bằng khen của UBND tỉnh là đơn vị dẫn đầu trong công tác triển khai, tổ chức cuộc thi năm 2018-2019.

Để tiếp tục khơi dậy tiềm năng, phát huy sức sáng tạo của thanh, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn; Ban tổ chức cuộc thi thành phố đã chính thức phát động cuộc thi lần thứ XI.

Theo thể lệ, tất cả thanh, thiếu niên và nhi đồng sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn thành phố Ninh Bình có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi (ngày sinh từ 31/7/2001-31/7/2014) đều có quyền tham gia ở các lĩnh vực như trên. Thời gian tổ chức cuộc thi từ tháng 10/2019 đến tháng 9/2020. Kế hoạch và thể lệ cũng nêu rõ các bước tiến hành, cơ cấu giải thưởng, trách nhiệm và nhiệm vụ của Ban tổ chức cuộc thi cấp cơ sở, các ngành chức năng và chuyên môn trong thành phố.

Tại hội nghị, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng thành phố Ninh Bình đã trao Giấy chứng nhận đạt các giải cấp thành phố lần thứ X cho các tập thể và cá nhân.

Đinh Chúc -Trường Giang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả