Thời sự Thứ sáu, 13/09/2019 12:39

Thành phố Ninh Bình sơ kết việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Sáng 13/9, Thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Thành phố Ninh Bình; bí thư, chủ tịch các xã, phường trên địa bàn...

Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích.
Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích.

Báo cáo sơ kết của Thành phố nêu rõ: Công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân (QPTD) giai đoạn 2009-2019 của thành phố Ninh Bình được triển khai tích cực, đạt kết quả toàn diện, vững chắc. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ thành phố ngày càng được tăng cường, các lực lượng được xây dựng vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Đã kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng thế trận QPTD với thế trận an ninh nhân dân. Công tác giáo dục, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh được thực hiện nền nếp, hiệu quả. Các ngành và địa phương coi trọng kết hợp phát triển KT- XH với tăng cường QP, AN, góp phần nâng cao khả năng huy động nguồn lực của đất nước cho nhiệm vụ quốc phòng.

Quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai thực hiện rộng khắp, đạt hiệu quả thiết thực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Kinh nghiệm rút ra sau 10 năm xây dựng nền QPTD giai đoạn 2009-2019 của thành phố Ninh Bình đó là: Tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, nâng cao hiệu lực quản lý của Nhà nước đối với công tác quân sự - quốc phòng, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong xây dựng nên QPTD.

Thường xuyên quán triệt làm cho các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc đường lối, quan điểm Quốc phòng của Đảng, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân, của cả hệ thống chính trị, trong đó LLVT làm nòng cốt; mỗi bước phát triển KT-XH là một bước tăng cường củng cố QP-AN; xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND; xây dựng lực lượng đi đôi với xây dựng phương án và thế trận phòng thủ. Thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng 7 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện xây dựng nền QPTD của thành phố.

Xuân Trường- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả