An ninh Thứ ba, 02/10/2018 14:15

Thành phố Ninh Bình sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 2/10, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10 - CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 124/CTHĐ-UBND của UBND tỉnh về quản lý giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành phố Ninh Bình đã phát huy vai trò trách nhiệm trong việc triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị 10 của BTVTU và Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh về quản lý giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Trong đó, công tác triển khai được tiến hành bài bản, đồng bộ từ thành phố đến cơ sở. Quá trình triển khai thực hiện, có nhiều địa phương, đơn vị có cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được sự đồng thuận của đội ngũ cán bộ chủ chốt dưới cơ sở và của nhân dân như phường Thanh Bình, Bích Đào...

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên và vận động nhân dân chung tay quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên chậm tiến đã được quan tâm, chú trọng; nội dung, hình thức tuyên truyền được đa dạng hóa để phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn và đặc điểm từng đối tượng.

Quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật đã gắn kết chặt chẽ với việc phát huy có hiệu quả các mô hình sẵn có trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác triển khai thực hiện ở địa bàn cơ sở.

Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 10, thành phố Ninh Bình đã đưa 59/127 trường hợp ra khỏi diện quản lý giáo dục. Công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật ở cơ sở đã đảm bảo quy trình quản lý theo hướng dẫn...

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật đã được Công an tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình tặng giấy khen.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả