Đời sống Thứ tư, 22/01/2020 08:44

Thành phố Ninh Bình chỉnh trang đô thị đón Xuân mới

Mỗi khi xuân về, thành phố Ninh Bình dường như lại khoác lên mình chiếc áo mới với rực rỡ sắc màu. Mùa xuân năm nay, cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố Ninh Bình được chỉnh trang sạch đẹp hơn để đón Xuân Canh Tý và chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2020 diễn ra tại Ninh Bình.

Công nhân Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình chỉnh trang đô thị đón Xuân mới. Ảnh: Hồng Vân
Công nhân Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình chỉnh trang đô thị đón Xuân mới. Ảnh: Hồng Vân

Gần 1 tháng nay, cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình đã tập trung chăm sóc cây xanh, làm sạch các tuyến đường, bảo dưỡng hệ thống điện chiếu sáng tại các trục đường chính.

Nhiều tuyến đường của thành phố đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa. Trong tiết trời se lạnh, khi thành phố vừa lên đèn, đường phố rực rỡ với hệ thống đèn trang trí lung linh huyền ảo. Nhiều trung tâm, tòa nhà trang trí các khẩu hiệu chào mừng năm mới Canh Tý 2020 với ánh đèn sáng rực càng làm cho mọi người thêm hào hứng, với tâm thế phấn khởi đón chào năm mới.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình cho biết: Ngay từ đầu tháng 12/2019, Công ty đã xây dựng kế hoạch, huy động 100% quân số ra quân chỉnh trang đô thị. Tại các trục đường chính trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khu vực Quảng trường, các ngã tư trung tâm thành phố và tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, Trịnh Tú..., Công ty đã trang trí chậu hoa, cây cảnh... Đến nay, các công việc cơ bản đã hoàn thành, một số hạng mục, công trình đang bước vào công đoạn cuối.

Cùng với trang trí hoa, cây cảnh, Công ty chú trọng công tác bảo đảm vệ sinh môi trường. Với lượng rác thải trong các ngày giáp Tết tăng nhiều, gấp 2 - 3 lần so với ngày thường nên trong dịp Tết, Công ty đã tập trung lực lượng, tăng cường nhân công, phương tiện, máy móc làm thêm giờ để quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường 3 ca/ngày, đảm bảo đường phố sạch, đẹp, góp phần mang không khí Tết đến với từng con đường, ngõ phố trên địa bàn.

Điểm nhấn trong chỉnh trang đô thị của thành phố Ninh Bình để mừng Đảng, mừng Xuân phải kể đến hệ thống điện chiếu sáng và đèn trang trí. Hiện Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình đang vận hành 275 tủ điện, hơn 6 nghìn đèn chiếu sáng, chiều dài chiếu sáng của thành phố đạt gần 200 km.

Để chuẩn bị chào đón Xuân mới, thành phố đã cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường trục chính, một số công trình tạo điểm nhấn đô thị như cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang vỉa hè các tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành, Lương Văn Thăng, Lê Hồng Phong, cụm tiểu cảnh bờ đông sông Vân, nâng cấp, thay thế, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng trên toàn địa bàn thành phố... Hệ thống đèn trang trí này sẽ đảm bảo ánh sáng, vẻ đẹp của thành phố về đêm từ nay đến hết Tết Nguyên đán và những ngày diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020.

Được biết, những năm qua, các công trình công cộng của thành phố Ninh Bình được đầu tư cải tạo, sửa chữa và xây mới đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, làm cho diện mạo, mỹ quan đô thị thành phố có nhiều thay đổi tích cực, sáng - xanh - sạch đẹp hơn.

Giao thông đi lại thuận lợi, tình trạng ngập úng cục bộ đã cơ bản được giải quyết; cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh, bảo đảm tiêu chuẩn; hệ thống đường dây điện, cáp viễn thông ở 20 tuyến đường trục chính trên địa bàn đã được thành phố chỉnh trang, bó gọn đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị. Nhiều cây xanh đô thị ở các tuyến đường chính, khu vực trung tâm được thay thế, trồng mới bảo đảm phù hợp về khoảng cách, chủng loại. Hệ thống điện chiếu sáng thường xuyên được cải tạo, sửa chữa và thay mới bảo đảm 100% tuyến đường trục chính có dân cư được chiếu sáng...

Song song với đó, thành phố Ninh Bình đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trực quan đến các hộ kinh doanh nghiêm túc thực hiện các quy định về hành lang an toàn giao thông đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn. Một số khu vực hay diễn ra các hoạt động kinh doanh buôn bán ngay vỉa hè như: đường Vân Giang, Lê Hồng Phong, Quyết Thắng, Trương Hán Siêu…, người dân đã tự ý thức chuyển địa điểm và chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh trên phạm vi hành lang giao thông.

Việc chỉnh trang, làm đẹp cảnh quan môi trường đô thị không chỉ nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân mà còn thể hiện nét văn hóa và tạo sự tươi mới của thành phố để chào đón một năm mới với nhiều khởi sắc hứa hẹn nhiều thành công, thắng lợi mới.

Nguyễn Thơm


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả