Thời sự Thứ sáu, 13/11/2015 22:03

Thành phố Asan (Hàn Quốc) và tỉnh Ninh Bình ký thỏa thuận hữu nghị hợp tác

Chiều ngày 13/11, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo Thành phố Asan (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hữu nghị và hợp tác. Dự lễ ký kết, tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDK T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hữu nghị hợp tác giữa TP Asan và tỉnh Ninh Bình.
Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hữu nghị hợp tác giữa TP Asan và tỉnh Ninh Bình.

Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Lãnh đạo thành phố Asan có ngài Bok Ki-wang, Thị trưởng thành phố, cùng các thành viên trong đoàn công tác của TP Asan.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được chào đón đoàn đại biểu đến từ thành phố Asan.

Sau khi giới thiệu những nét khái quát về vị trí địa lý, kinh tế, văn hóa và con người của Ninh Bình với ngài Thị trưởng và các thành viên Đoàn công tác của TP Asan, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: Sau chuyến thăm và làm việc tại thành phố Asan, đoàn công tác của Ninh Bình có thêm những ấn tượng tốt đẹp về lịch sử, văn hóa và con người Hàn Quốc. Ngoài các giá trị văn hóa, Asan còn có nền kinh tế phát triển mạnh nhờ có các chính sách, đường lối đầu tư đúng hướng vào ngành công nghiệp mũi nhọn như ngành công nghiệp đóng tàu, hàng điện tử, may mặc, sắt thép, các sản phẩm hóa dầu, ngành sản xuất ô tô…

Để việc hợp tác được thành công và đạt kết quả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Ninh Bình sẽ tích cực phối hợp cùng thành phố Asan triển khai có hiệu quả các nội dung thỏa thuận hữu nghị hợp tác giữa 2 bên. Đồng chí cũng tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai, phục vụ cho lợi ích chung, góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị giữa 2 dân tộc và quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 quốc gia.

Ngài Bok Ki-wang, Thị trưởng thành phố Asan cảm ơn trước sự tiếp đón nồng nhiệt của Ninh Bình và ấn tượng trước cảnh quan thiên nhiên cũng như con người Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Ngài Thị trưởng thành phố Asan cho biết: Hiện nay, Asan là một trong những thành phố năng động và có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc. Ngài Thị trưởng thành phố Asan nhận thấy có nhiều điểm tương đồng giữa 2 địa phương. Đồng thời, tin tưởng vào sự kết hợp giữa hai địa phương sẽ mang lại hiệu quả về kinh tế và văn hóa bền vững, lâu dài và nâng lên tầm cao mới.

Đại diện tỉnh Ninh Bình-đồng chí Đinh Văn Điến-Chủ tịch UBND tỉnh và ngài Bok Ki-wang-Thị trường thành phố Asan đã tiến hành ký kết thỏa thuận hữu nghị và hợp tác, với nội dung: mở rộng quan hệ vì thịnh vượng chung của thành phố Asan và tỉnh Ninh Bình, cả 2 bên sẽ thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực có tiềm năng thế mạnh như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, kinh tế và thương mại trên cơ sở nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi và tôn trọng lẫn nhau.

Hai bên chỉ định bộ phận chịu trách nhiệm toàn bộ chương trình, kế hoạch, kinh phí liên quan tới các hoạt động giao lưu hữu nghị và hợp tác là Phòng Hành chính của thành phố Asan và Phòng Ngoại vụ của tỉnh Ninh Bình, khuyến khích cùng nhau thường xuyên giao lưu hữu nghị và hợp tác. Hai bên sẽ tiến hành ký biên bản kết nghĩa vào nửa đầu của năm 2016.

Trước đó, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã cùng Đoàn đại biểu của thành phố Asan đi thăm Nhà máy Ôtô Hyundai Thành Công (KCN Gián Khẩu) và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình.

Nguyễn Minh-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả