Giáo dục Thứ ba, 09/09/2008 09:27

Thành lập trường đại học Anh quốc tại Hà Nội

Sáng nay, 8-9, Trường đại học Anh quốc thuộc Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo Apollo chính thức khai trương tại Hà Nội.

 

 

 

 

Thành viên sáng lập Đại học Anh Quốc chính là những người đã sáng lập Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam, ông Khalid Muhmood và bà Arabella Peters. Apollo đã hoạt động ở Việt Nam từ năm 1994, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và các kỹ năng về quản lý-kinh doanh cho các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam. Ông Khalid Muhmood cũng vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trao tặng Huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục.

Trong 10 năm hoạt động taị Việt Nam, Apollo gửi sinh viên Việt Nam đi du học tại tám nước trên thế giới. Trong khi đó, trên thực tế, trong số 9.000 sinh viên Việt Nam đi du học ở nước ngoài thì có đến  hơn một nửa sinh viên du học tại Anh Quốc. Đại học Anh quốc thành lập chính là nhằm giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp thu tinh hoa của nền gíao dục Anh quốc dễ dàng hơn…
Dự lễ khai trương có Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Hoàng tử Anh Andrew.

Trường sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 9-2009, dự kiến có 1.000 sinh viên. Với chuyên ngành đào tạo cử nhân các ngành kế toán-tài chính, quản lý kinh doanh quốc tế, tài chính-ngân hàng trong thời gian từ hai năm rưỡi đến bốn năm, bằng của Đại học Anh quốc có giá trị tương đương như văn bằng của các trường đại học ở vương quốc Anh.

Theo ông Khalid Muhmood, Chủ tịch trường Đại học Anh quốc, chương trình đào tạo tại trường Đại học Anh quốc cam kết theo tiêu chuẩn quốc tế, hợp tác với hai đối tác chiến lược là trường đại học London và trường đại học Straffordshire.

Trường Đại học London là một trong những trường nổi tiếng hàng đầu thế giới và trường đại học Straffordshire là một trường có nền gíao dục toàn diện, đạt chất lượng cao. Các khóa học của trường Đại học London phù hợp cho những sinh viên mong nhận được những bằng cấp mang tính học thuật. Chương trình của trường Đại học Staffordshire mang tính thực tế cao và tập trung nhiều vào khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, yêu cầu tuyển sinh của trường đại học này là phải tốt nghiệp trung học phổ thông và có chứng chỉ hoặc chứng nhận khả năng tiếng Anh. Sinh viên dược hỗ trợ trong việc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh để có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình học.

Giảng viên của Đại học Anh quốc là những thạc sĩ, tiến sĩ, những người có nhiều kinh nghiệm ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới ở Anh, các nước châu Âu, Mỹ, Australia, Canada, Singapore...

Tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, Đại học Anh Quốc mời được các giảng viên giỏi đến từ nước Anh và dần phát triển đội ngũ giảng viên Việt Nam.

Đại học Anh quốc sẽ cung cấp các sinh viên khá giỏi trong lĩnh vực ngành tài chính-kế toán. Với những cam kết hợp tác, một số công ty, tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam như Vietconbank, Standard Charter, Pricewaterhouse Coopers, HSBC, Prudential… có kế hoạch tạo cơ hội thực tập và làm việc cho các sinh viên đến từ trường đại học Anh Quốc.

Hoàng tử Anh Andrew phát biểu: "Đại học Anh Quốc không chỉ mang tinh hoa gíao dục Anh quốc đến Việt Nam mà còn thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam  và Anh quốc".

Đại học Anh quốc sẽ mở cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2011. Dự kiến, số lượng sinh viên trên cả nước sẽ là hơn 10.000 vào năm 2019.
Theo NDĐT 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả