Khởi nghiệp Thứ hai, 09/04/2018 19:28

Thành lập câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình"

Chiều 9/4, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình". Tới dự có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Liên minh HTX tỉnh; Các phòng ban, cơ quan trực thuộc Liên minh HTX và sở Nông nghiệp & PTNT cùng các doanh nghiệp, HTX, trang trại tham gia câu lạc bộ.

Lễ ra mắt CLB Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình. Ảnh: Đ.L
Lễ ra mắt CLB Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình. Ảnh: Đ.L

Câu lạc bộ “Doanh nhân sáng tạo khởi nghiệp nông nghiệp tỉnh Ninh Bình” bao gồm những Doanh nghiệp (DN), HTX, trang trai, gia trại hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình là tổ chức liên kết của các HTX, DN hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tự nguyện lập lên nhằm tương trợ lẫn nhau tăng năng lực tổ chức sản xuất, kinh doanh, tiệu thụ sản phẩm nông sản, tăng sức cạnh tranh, phát triển thị trường, mở rộng sản xuất, phấn đấu vì mục tiêu lớn mạnh và thành đạt của hội viên, nâng cao vai trò của các HTX, DN nông nghiệp trong phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Câu lạc bộ là diễn đàn trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và kinh nghiệm của các DN, HTX, trang trại trong và ngoài tỉnh về xây dựng, phát triển hợp tác xã, Doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp đáp ứng yêu thực hiện cầu tái cơ ngành nông nghiệp cũng như cơ chế thị trường, góp phần tích cực vào quá trình chủ động hội nhập kinh tế quốc tế. Tổ chức các hoạt động liên doanh, liên kết trong hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng “Giảm giá thành đầu vào, tăng năng xuất, chất lượng sản phẩm, ổn định đầu ra và nâng cao giá trị kinh tế”, phát triển thị trường, mở rộng sản xuất và các hoạt động tinh thần khác giúp nhau cùng phát triển. Tổ chức hướng dẫn thành viên Câu lạc bộ tích cực, gương mẫu tham gia các chương trình hoạt động của Sở nông nghiệp và PTNT, Liên minh HTX tỉnh để phát triển kinh tế hợp tác, HTX cũng như các hoạt động xã hội khác.

Tại hội nghị các đại biểu cùng nhau thảo luận dự thảo và thông qua quy chế hoạt động gồm 15 điều: Mục đích yêu cầu, nội dung hoạt động, thành viên, quyền lợi và nghĩa vụ, nguyên tắc hoạt động, chế độ sinh hoạt, tài chính của câu lạc bộ... và bầu Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 7 người và 1 thư ký do ông Trương Quang Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Việt Xanh làm Chủ nhiệm.

Được biết câu lạc bộ "Doanh nhân sáng tạo, khởi nghiệp nông nghiệp Ninh Bình" hiện đã có 50 thành viên tham gia với 15 doanh nghiệp, 15 trang trại và 20 HTX và hoạt động theo nguyên tắc: Tự nguyện, tự quản, tự chủ về tài chính; Hiệp thương dân chủ và thống nhất hành động; Đoàn kết, tương trợ và hợp tác bình đẳng.

Đinh Chúc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả