Xây dựng Đảng Thứ bảy, 09/06/2018 08:09

Thành đoàn Ninh Bình: Hiệu quả thiết thực từ thực hiện Chỉ thị 05

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, có thể nói việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị thường xuyên, đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên của thành phố Ninh Bình.

Đoàn thanh niên phường Vân Giang tuyên truyền đảm bảo ATGT trên địa bàn. Ảnh: CTV
Đoàn thanh niên phường Vân Giang tuyên truyền đảm bảo ATGT trên địa bàn. Ảnh: CTV

Với nhiều cách làm hay sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn về tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác.

Bám sát vào kế hoạch của tỉnh, Thành phố để cụ thể hóa trong việc thực hiện Chỉ thị số 05, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thông qua việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào Thanh, thiếu nhi với các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy Đảng, giao cho tổ chức Đoàn. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện có hiệu quả nội dung Chỉ thị 05, gắn với thực hiện nội dung cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”, Chỉ thị 01 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”.

Ban thường vụ Thành đoàn đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tới 100% các cơ sở Đoàn - Hội - Đội, chỉ đạo các cơ sở Đoàn đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc “Thanh niên làm theo lời Bác” mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phát triển kinh tế xã hội, góp phần cùng với đảng bộ và nhân dân, xây dựng Thành phố Ninh Bình ngày càng văn minh hiện đại.

Cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn trong Thành phố đã tập trung triển khai có hiệu quả bằng nhiều việc làm thiết thực cụ thể, tiêu biểu như xây dựng công trình thanh niên“Thắp sáng quê hương” tại các xã Ninh Phúc, Ninh Nhất, Ninh Tiến với tổng chiều dài 10,8 km đường điện chiếu sáng, với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh bằng các hoạt động như: tặng gần 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Ninh Bình vào các dịp lễ Tết 1/6, Tết trung thu, Tết Nguyên đán. Công trình thanh niên xây dựng “Nhà nhân ái” cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, được duy trì hiệu quả trong đoàn viên thanh niên khối các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên. Với tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, những năm vừa qua, tuổi trẻ Thành phố Ninh Bình đã tổ chức khởi công xây dựng và khánh thành 08 ngôi nhà nhân ái, tặng cho 8 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” về đức tính giản dị, tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày, Ban thường vụ Thành Đoàn - Hội Đồng đội Thành phố đã phát động phong trào Nuôi lợn nhựa tiết kiệm, áo ấm giúp bạn đến trường. Phong trào cũng cho thấy hiệu quả tích cực trong công tác giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đẩy mạnh công tác an sinh xã hội.

Thông qua các phong trào, hoạt động thực hiện các công trình, phần việc của thanh niên đã xuất hiện nhiều tập thể và gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05, đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền tuyên dương, khen thưởng. Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới Thành đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức các phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường, động lực để đoàn viên, thanh thiếu niên phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng các mô hình, chú trọng nhân rộng các mô hình điển hình trong thực hiện Chỉ thị...

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả