Thời sự Thứ hai, 05/05/2008 16:24

Tháng 4 đạt nhiều kết quả tích cực

Đó là kết luận của đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tại Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 4/2008.

Nổi bật là: giá trị sản xuất công nghiệp tăng cao; thu ngân sách tăng khá; tuần du lịch được tổ chức thành công; đời sống nhân dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từng bước cải thiện; an sinh chính trị được giữ vững.
 
Sản xuất nông nghiệp: lúa và các loại cây trồng phát triển tốt, đồng đều nhưng đã xuất hiện sâu cuốn lá nhỏ ở 21.000 ha và bệnh đạo ôn ở 700 ha lúa. Các địa phương đã chỉ đạo phòng trừ tích cực. Dịch cúm gia cầm được dập tắt, nhưng đã xuất hiện dịch lợn tai xanh. Tỉnh đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dập dịch. Công tác phòng, chống lụt bão được quan tâm, đề cao.
 
Giá trị sản xuất công nghiệp 4 tháng đạt 1.903 tỷ đồng, tăng 63,1 % so với cùng kỳ.Thu ngân sách đến hết tháng 4 đạt 586 tỷ đồng, bằng 48,8 dự toán HĐND tỉnh giao, đạt 40,4% chỉ tiêu phấn đấu, gấp 2,7 lần so với cùng kỳ.
 
Tổ chức thành công Tuần du lịch Ninh Bình với lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, ấn tượng, truyền hình trực tiếp trên VTV1, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng cả nước.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: các ban, ngành, các địa phương trong tháng 5 cần tập trung phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ và các loại sâu bệnh khác trên lúa và hoa màu; chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; chỉ đạo khống chế, dập dịch bệnh tai xanh trên đàn lợn. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm về giao thông, thủy lợi, đê diều. Tổ chức tốt  Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc năm 2008 tại Việt Nam…
 
Tại hội nghị, Viện Chiến lược Phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã trình bày báo cáo tóm tắt dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Ninh Bình đến năm 2020. Đây là dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh ký hợp đồng với Viện xây dựng thực hiện từ năm 2006 với mục tiêu: Lập Quy hoạch tổng thể về phát triển kinh tế xã hội của Ninh Bình đến năm 2020; xác định quan điểm, mục tiêu, định hướng phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu đầu tư, phát triển văn hóa xã hội, đảm bảo môi trường sinh thái, an ninh quốc phòng, kết cấu hạ tầng, quy hoạch không gian kinh tế- xã hội… Dự án quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH là căn cứ để Ninh Bình xây dựng và thực hiện kế hoạch 5 năm và hàng năm, phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội.
 
Về dự hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nêu rõ: Sự cần thiết phải xây dựng dự án; cần có kế hoạch, bước đi cụ thể cho việc hoàn thành dự án sớm hoàn chỉnh, trình Chính phủ phê duyệt vào cuối năm 2008. Các Sở, ban, ngành các huyện, thị xã, thành phố đóng góp  bổ sung vào quy hoạch để nhóm tác giả tiếp thu, chỉnh sửa bổ sung cho phù hợp với tình hình địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh một số vấn đề, lĩnh vực: chú ý đến quy hoạch giao thông, các số liệu trong dự án nên lấy ở thời điểm đến hết tháng 6/2008 để sát với tình hình của tỉnh
Đinh Chúc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả