Tin tức Thứ tư, 04/11/2015 16:28

Tham vấn ý kiến về tái cơ cấu ngành Nông nghiệp

Chiều 4/11, tại khách sạn The Reed (TP Ninh Bình), Sở Nông nghiệp&PTNT tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến về tái cơ cấu ngành NN&PTNT. Tham dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở NN&PTNT qua các thời kỳ; con em quê hương Ninh Bình đang công tác tại Bộ NN&PTNT; đại diện các trường cao đẳng, đại học nông nghiệp, thủy lợi, thủy sản; lãnh đạo một số sở, ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh…

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, chặng đường phát triển của ngành Nông nghiệp&PTNT tỉnh trong 70 năm qua. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp&PTNT mong muốn nhận được nhiều ý kiến của các đại biểu đóng góp về tái cơ cấu ngành Nông nghiệp. Theo đó, tái cơ cấu ngành Nông nghiệp phải đảm bảo phát triển trên cả 3 lĩnh vực (kinh tế, xã hội và môi trường); chuyển mạnh từ phát triển theo chiều rộng sang việc nâng cao chất lượng, giá trị và hiệu quả.

Mục tiêu là: Phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, nông thôn một cách toàn diện, bền vững và hiệu quả; xác định được sản phẩm chủ lực cho từng lĩnh vực sản xuất và từng địa phương, ứng dụng KHKT vào sản xuất, phát triển theo hướng hàng hóa, hình thành chuỗi giá trị trên cơ sở liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ.

Các lĩnh vực cần tái cơ cấu, gồm: Nông nghiệp (trồng trọt và chăn nuôi); thủy sản, lâm nghiệp, thủy lợi, xây dựng nông thôn mới.

Nhìn chung các ý kiến tại hội nghị đều khẳng định rõ thành tựu phát triển của ngành NN&PTNT tỉnh nhà, nhất là sau khi tái lập tỉnh; đồng thời cũng trăn trở với vấn đề tái cơ cấu ngành và cho rằng đây là vấn đề cần thiết, nhưng khó do sản xuất nông nghiệp của tỉnh chủ yếu vẫn là nhỏ lẻ, đồng ruộng còn manh mún và phải đẩy mạnh hơn nữa công tác dồn điền đổi thửa; chú trọng khâu giống cây, con theo hướng năng suất, chất lượng, đặc thù và phù hợp với từng địa phương; tập trung hỗ trợ cho các trại giống thủy sản vùng nước lợ, cũng như làm tốt công tác thủy lợi ở vùng này...

Đinh Chúc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả