Đời sống Thứ năm, 16/01/2020 14:36

Thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 16/1, đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của thành phố đã đi thăm, tặng quà đại diện gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, người đang công tác ở vùng biên giới hải đảo xa xôi và tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Hữu Quý tặng quà cho mẹ VNAH trên địa bàn thành phố. Ảnh: M.Q
Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Hữu Quý tặng quà cho mẹ VNAH trên địa bàn thành phố. Ảnh: M.Q

Thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ VNAH Trần Thị Phi, thôn Cổ Loan Trung 1 và Mẹ VNAH Bùi Thị Mính, thôn Phúc Sơn 1, xã Ninh Tiến, đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh to lớn của các Mẹ khi cống hiến những người con thân yêu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước.

Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền xã Ninh Tiến và người thân trong gia đình, cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần, giúp các mẹ sống vui, sống khỏe cùng con, cháu.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã đến thăm, tặng quà Tết cho gia đình chị Hoàng Thị Tiếp, là đối tượng hộ nghèo; gia đình anh Đoàn Văn Thụy, quân nhân đang làm nhiệm vụ ở Biên giới, Hải đảo; gia đình anh Nguyễn Hoàng Hiệp, tân binh có hoàn cảnh khó khăn, cư trú tại thôn Hoàng Sơn Đông và gia đình tân binh An Học Sinh, thôn Phúc Sơn 2, xã Ninh Tiến.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Lê Hữu Quỹ ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, hoàn cảnh, đời sống của các gia đình, nhất là việc vui Xuân đón Tết Canh Tý 2020. Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình ghi nhận những đóng góp của các gia đình chiến sĩ đang công tác ở biên giới, hải đảo, tân binh chuẩn bị nhập ngũ trong thời bình hiện nay; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống gia đình, là tấm gương sáng trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, thành phố văn minh, hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn thành phố có 3.405 gia đình chính sách, Mẹ VNAH, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại biên giới, hải đảo... được nhận quà Tết của Trung ương, của Tỉnh và thành phố Ninh Bình.

* Sáng cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) chi nhánh Ninh Bình và Hội Doanh nghiệp huyện tổ chức chương trình “Ấm tình mùa xuân” tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Hoa Lư cùng đại diện Ngân hàng TMCP Sacombank tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.
Lãnh đạo huyện Hoa Lư cùng đại diện Ngân hàng TMCP Sacombank tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Ảnh: Đ.L

Tại chương trình, lãnh đạo Sacombank chi nhánh Ninh Bình đã trao tặng 100 suất quà cho người dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em nghèo…. mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết trong dịp Tết.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Ấm tình mùa xuân” Canh Tý 2020 được Sacombank triển khai trên tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ phúc lợi, Quỹ công đoàn Sacombank, đóng góp của khách hàng, đối tác và tập thể cán bộ, nhân viên.

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp huyện Hoa Lư cũng trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Những phần quà trên nhằm chia sẻ, động viên tinh thần, mang niềm khi Tết đến, xuân về cho những hoàn cảnh khó khăn.

Mỹ Hạnh - Thùy Phương


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả