Thể thao Thứ bảy, 05/10/2019 08:40

Tay vợt nữ Tạ thị Dung 2 năm liên tiếp giành huy chương vàng đơn nữ Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình

Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XIII, năm 2019 đã kết thúc nhưng dư âm của giải thì vẫn còn mãi. Ngoài việc Giải giữ được sức hấp dẫn thì năm nay có điểm khác là dường như các tay vợt nữ đã để lại dấu ấn nhiều nhiều hơn với khán giả. Có thể lấy trường hợp tay vợt nữ Tạ Thị Dung (Kim Sơn) làm một ví dụ.

Tay vợt Tạ Thị Dung nhận huy chương vàng đơn nữ Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XIII năm 2019.
Tay vợt Tạ Thị Dung nhận huy chương vàng đơn nữ Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XIII năm 2019.

Vận động viên Tạ Thị Dung, sinh 1965, quê ở xã Kim Chính, huyện Kim Sơn vốn đam mê bóng bàn từ thời học sinh. Tuy nhiên sau này khi lớn lên xây dựng gia đình, việc tập bị gián đoạn, mãi tới năm 2010, khi các con chị đã lớn, chị Dung mới có thời gian quay lại với môn thể thao mà mình đam mê thời còn cắp sách.

Vào thời điểm ấy, tại Kim Sơn cũng không có nhiều người tập bóng bàn như hiện nay, chị Dung đã đến tập tại Câu lạc bộ bóng bàn huyện Kim Sơn đặt tại Rạp Kim Mâu. Do có sẵn sự yêu thích môn bóng bàn, cộng với sự chăm chỉ tập luyện, chỉ trong một thời gian ngắn, kỹ thuật thi đấu của Tạ Thị Dung đã có sự tiến bộ đáng kể.

Cũng trong năm đó, lần đầu tiên chị Dung được huyện Kim Sơn cử đi tham dự Giải bóng bàn trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình. Lần đầu tham dự Giải, thành tích của chị giành được chưa cao, nhưng với một tay vợt mới chỉ trở lại với bóng bàn chưa đầy 4 tháng thì kết quả đó vẫn là một sự khích lệ đáng kể với chị. Cũng từ đó Tạ Thị Dung đã đều đặn tập luyện và hoàn thiện dần các kỹ thuật thi đấu.

Cùng với câu lạc bộ, tay vợt nữ họ Tạ không ngại rong ruổi tham gia vào những chuyến thi đấu, giao hữu với nhiều câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh như: Nho Quan, Gia Viễn, Tam Điệp, thành phố Ninh Bình, Nga Sơn (Thanh Hóa), Nghĩa Hưng (Nam Định)... Do có ý thức tập luyện đều đặn, tích cực giao lưu học hỏi nên qua 10 năm gắn bó với bóng bàn, chị Dung đã gặt hái được rất nhiều thành tích.

Nhiều năm liền, Tạ Thị Dung là vận động viên quen thuộc của các giải đấu do Liên đoàn bóng bàn tỉnh, Báo Ninh Bình tổ chức. Trong bộ sưu tập của chị đã có đầy đủ cả các loại huy chương vàng, bạc, đồng của cả hai giải: Giải bóng bàn các câu lạc bộ Cúp Liên đoàn; Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình.

Năm 2018 là năm “bội thu” huy chương của chị Dung khi liên tiếp mang về: Huy chương bạc đơn nữ tại Đại hội TDTT tỉnh; Huy chương vàng đồng đội nữ giải Các câu lạc bộ Cúp Liên đoàn; huy chương vàng đơn nữ giải Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình.

Tại Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình năm 2019, với sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý, thi đấu tự tin VĐV Tạ Thị Dung lần lượt vượt qua vòng loại và giành chiến thắng ngoạn mục ở trận chung kết, đem về chiếc huy chương vàng Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XIII năm 2019. Đây là năm thứ hai liên tiếp Tạ Thị Dung giành vị trí nhất đơn nữ của giải này, góp phần vào thành tích giải nhất toàn đoàn cho huyện Kim Sơn.

Bài, ảnh: Mai PhươngGửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả