Thời sự Thứ sáu, 18/10/2019 14:24

Tập huấn về hội nhập quốc tế với chủ đề “Cơ hội và thách thức”

Sáng 18/10, Vụ hợp tác Quốc tế-Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn về hội nhập quốc tế năm 2019 tại tỉnh Ninh Bình với chủ đề “Cơ hội và thách thức”.

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Dự khai mạc có các đồng chí: Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Phan Thảo Nguyên, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thanh Hải, Phó Vụ trưởng Vụ chính sách đối ngoại - Bộ Ngoại giao; Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành và người phát ngôn của các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; cán bộ, công chức Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố đã được nghe giới thiệu 2 chuyên đề.

Chuyên đề thứ nhất là “Tình hình thế giới, khu vực và tác động đến Việt Nam Chính sách đối ngoại lớn của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay”, do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Vụ trưởng Vụ chính sách đối ngoại - Bộ Ngoại giao giới thiệu.

Chuyên đề thứ hai là “Hội nhập quốc tế trong xu hướng Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, vai trò của lĩnh vực CNTT - Truyền thông” do Tiến sỹ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu.

Hội nghị tập huấn này có ý nghĩa quan trọng, góp phần tích cực nâng cao nhận thức và tăng cường thông tin cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, người phát ngôn các cơ quan nhà nước; lãnh đạo các cơ quan báo chí và cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh về tình hình thế giới, khu vực, tác động đến Việt Nam; chính sách đối ngoại lớn của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay và công tác hội nhập quốc tế trong xu hướng cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Những nội dung quan trọng được chuyển tải tại hội nghị tập huấn sẽ là những thông tin và kiến thức bổ ích góp phần quan trọng để các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan báo chí làm tốt công tác tham mưu xây dựng các chính sách phát triển kinh tế - xã hội và thông tin tuyên truyền về hội nhập quốc tế tại địa phương.

Xuân Trường- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả