Y tế Thứ bảy, 08/09/2018 17:39

Tập huấn triển khai vắc xin mới trong tiêm chủng mở rộng năm 2018

Ngày 7/9, tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn về tiêm chủng an toàn và triển khai vắc xin mới năm 2018.

Các học viên dự lớp tập huấn.
Các học viên dự lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có trên 30 học viên là cán bộ khoa sản của các bệnh viện, chuyên viên phòng y tế, cán bộ chuyên trách chương trình tiêm chủng mở rộng của các Trung tâm y tế huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật tình hình kiểm soát các bệnh truyền nhiễm và hoạt động tiêm chủng mở rộng những tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn thực hiện công tác an toàn trong tiêm chủng; việc sử dụng các loại vắc xin mới được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018. Tại đây, các học viên còn được hỏi – đáp về các loại vắc xin trong tiêm chủng mở rộng…

Việc tổ chức tập huấn cho các cán bộ làm công tác tiêm chủng tại các cơ sở y tế nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, giúp những cán bộ này được cập nhật đầy đủ thông tin tiêm chủng của trẻ, triển khai thành công tiêm vắc xin mới trong tiêm chủng mở rộng, thực hiện tốt công tác an toàn tiêm chủng…

Đồng thời mỗi cán bộ y tế cũng là một tuyên truyền viên truyền thông cho các bậc cha mẹ và cộng đồng hưởng ứng quá trình triển khai sử dụng các loại vắc xin mới năm 2018.

Theo kế hoạch, từ ngày 25-9, các loại vắc xin mới được bắt đầu đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng 2018 ở tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả