Tin tức Chủ nhật, 21/04/2019 07:04

Tập huấn kỹ thuật trồng lúa và nuôi cá trên địa bàn xã Sơn Thành

Ngày 20/4, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng lúa và nuôi cá cho hơn 130 hộ dân trên địa bàn xã Sơn Thành (huyện Nho Quan).

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia buổi tập huấn, bà con nông dân được các giảng viên là các kỹ sư của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh truyền đạt quy trình kỹ thuật sản xuất và thâm canh lúa như: Kỹ thuật sản xuất lúa gieo thẳng; kỹ thuật sản xuất lúa cấy; một số sâu bệnh hại chính và biện pháp phòng trừ. Bên cạnh đó, thông qua buổi tập huấn bà con nông dân nắm bắt được kỹ thuật nuôi cá - lúa, nuôi cá trong ao nổi, kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho cá....

Với phương pháp dạy học lấy học viên làm trung tâm, sau khi nghe giảng viên truyền đạt các kiến thức cơ bản, bà con nông dân xã Sơn Thành đã sôi thảo luận các vấn đề liên quan đến kỹ thuật gieo trồng lúa, kỹ thuật nuôi cá và những kinh nghiệm thực tế đã xảy ra trong quá trình sản xuất. Sau buổi tập huấn bà con nông dân sẽ vận dụng quy trình kỹ thuật trồng lúalúa và nuôi cá vào điều kiện thực tế để phát triển kinh tế có hiệu quả.

Được biết, Sơn Thành là một trong những xã còn nhiều khó khăn, là địa phương được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phụ trách theo Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất là một trong những nội dung hoạt động của Ban Quản lý các khu công nghiệp nhằm hỗ trợ địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Hồng Giang - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả