Tin tức Thứ tư, 05/06/2019 09:10

Tập huấn kỹ năng đưa tin về lao động trẻ em

Từ ngày 4- 5/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế ILO tại Việt Nam đã tổ chức khóa học bồi dưỡng "Nhà báo với công tác phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em" cho 20 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và 10 phóng viên đến từ các tỉnh đang báo động về tình trạng lao động trẻ em.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên đến từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Nhà báoViệt Nam, Khoa Luật- Đại học quốc gia Hà Nội truyền đạt những thông tin, phản ánh bức tranh toàn cảnh về thực trạng lo động trẻ em ở Việt Nam, phương pháp nhận diện lao động trẻ em, Pháp luật Việt Nam và quốc tế liên quan đến lao động trẻ em...

Đặc biệt, lớp tập huấn đã dành nhiều thời gian để nghe nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đến từ Báo Lao động chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong thực hiện các bài viết liên quan đến lĩnh vực về trẻ em nói chung, lao động trẻ em nói riêng. Dưới hình thức trao đổi, hỏi đáp trực tiếp, sôi nổi, lớp tập huấn đã cùng tham gia thảo luận về vai trò của báo chí trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng lao động trẻ em, các lưu ý khi đưa tin về lao động trẻ em, đưa tin về lao động trẻ em hiệu quả... Tiếp đó, các học viên cùng thực hành các bài tập theo nhóm về chủ đề được chọn.

Đào Hằng


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả