Tin tức Thứ ba, 09/07/2019 14:24

Tập huấn cho cộng tác viên dân số cụm 11 xã thuộc huyện Gia Viễn

Trong 2 ngày (8 và 9/7), Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn về dân số - kế hoạch hóa gia đình cho gần 140 cộng tác viên dân số tại các thôn, xóm thuộc 11/21 xã, thị trấn của huyện Gia Viễn.

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các cộng tác viên dân số đã được tiếp cận các kiến thức về: Vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cộng tác viên dân số tại cơ sở. Một số nội dung cơ bản về các văn bản của Đảng, Nhà Nước, tỉnh Ninh Bình về công tác dân số trong tình hình mới.

Kiến thức cơ bản về các đề án nâng cao chất lượng dân số, gồm: Dân số và phát triển; tăng cường cung cấp thông tin, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên và thanh niên; sàng lọc trước sinh và sơ sinh; giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; kỹ năng và phương pháp truyền thông vận động, truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số/sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình.

Phương pháp tổ chức một số hoạt động về dân số và phát triển tại cộng đồng. Phương pháp thu thập, cập nhật thông tin biến động tại hộ gia đình, báo cáo, thống kê về dân số tại địa phương, bảng kiểm viên uống tránh thai.

Qua lớp tập huấn, các cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện đã được tiếp cận, trao đổi nhiều thông tin về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình cũng như được củng cố thêm kiến thức, kỹ năng trong quá trình công tác tại địa bàn; đẩy mạnh kỹ năng truyền thông, tư vấn đến các đối tượng, giúp cho các đối tượng từng bước chuyển đổi hành vi nhằm thực hiện tốt các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình tại địa phương.

Tin, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả