Tấm lòng vàng Thứ tư, 13/06/2018 14:32

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Lợi và Khánh Thiện

Ngày 12/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh phối hợp với bà Phạm Tư, Phó Giám đốc Quỹ thương hiệu Việt tại Ninh Bình tới thăm, tặng quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Khánh Thiện và Khánh Lợi (Yên Khánh).

Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Khánh Lợi.
Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Khánh Lợi.

Đây là những gia đình có người ốm đau, bệnh tật thường xuyên, không có việc làm ổn định, kinh tế eo hẹp. Mỗi suất quà tặng trị giá 5 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các hiện vật phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống như sữa, dầu ăn, bột ngọt... tổng số quà tặng trị giá 25 triệu đồng.

Trước đó, hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, bà Phạm Tư đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội CTĐ huyện Yên Khánh trao tặng quà cho trên 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Khánh Lợi, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Cùng với đó, tại lễ khởi công xây dựng “Nhà chữ thập đỏ” cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu, hộ nghèo đặc biệt khó khăn xã Trường Yên (Hoa Lư), bà Phạm Tư đã tặng gia đình ông Hiếu 5 tấn xi măng, góp phần cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng ngôi nhà kiên cố cho gia đình ông Hiếu ổn định cuộc sống.

Đây là những tấm lòng từ thiện, nhân đạo trong xã hội quan tâm đến hộ nghèo, gia đình khó khăn, phần nào giúp các gia đình vơi bớt những khó khăn, nỗ lực vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả