ATGT Thứ năm, 05/09/2019 10:16

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Thực hiện chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2019- 2020 với chủ đề “ Giữ trọn ước mơ”, ngày 5/9, tại lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Ninh Bình, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.
Các đồng chí lãnh đạo trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; Lê Trọng Thành TUV, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, đại diện lãnh đạo thành phố Ninh Bình và phường Vân Giang, cùng đônng đảo học sinh và các bậc cha mẹ học sinh.

Sau diễn văn, gióng trống khai giảng năm học mới của cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng phong, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, lãnh đạo thành phố Ninh Bình và phường Vân giang đã tặng hoa, chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

Năm học 2019-2020, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đón 209 học sinh vào lớp 1; 100% học sinh lớp 1 đã được nhận mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn chấp lượng cao, do Công ty Honda Việt Nam tài trợ.

Tại buổi lễ khai giảng, đại diện Công ty Honda Việt Nam đã tuyên truyền, giáo dục kiến thức và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh; hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

Được biết, tại tất cả các trường Tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh sẽ đồng loạt diễn ra hoạt động tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho 100% học sinh lớp 1 (năm học 2019- 2020) vào đúng dịp lễ khai giảng năm học mới.

Hoạt động nhằm nâng cao ý thức của học sinh và nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

*Nhân dịp khai giảng năm học mới (5/9), Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH đầu tư và thương mại dịch vụ Hoàng Quân (Head Hoàng Quân 20011), huyện Nho Quan và trường Tiểu học thị trấn Nho Quan tặng 139 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, đồng thời tuyên truyền kiến thức tham gia giao thông an toàn đến toàn bộ học sinh nhà trường và hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Những chiếc mũ bảo hiểm tặng cho học sinh lớp 1 đều đạt quy chuẩn chất lượng cao.

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Ảnh: Nguyễn Thơm
Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Ảnh: Nguyễn Thơm

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của học sinh cũng như người dân trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, trong đó có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô, xe máy, xe điện.

Năm học 2019-2020, trường Tiểu học thị trấn Nho Quan có 649 học sinh, trong đó có 139 học sinh lớp 1. Năm học vừa qua, trường tiểu học thị trấn Nho Quan đã có nhiều nỗ lực trong việc dạy và học, toàn trường đã có hơn 40 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 9 giải học sinh giỏi cấp quốc gia. Tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Đây cũng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của ngành giáo dục huyện Nho Quan.

*Ngày 5/9, 101 chiếc mũ bảo hiểm phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật đã được Công ty Honda Vượng Tính (Gia Viễn) thay mặt cho công ty Honda Việt Nam trao tặng cho 100% các em học sinh vào lớp Một tại trường Tiểu học Gia Phú, nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Ảnh: Kiều Ân
Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. Ảnh: Kiều Ân

Cùng với đó, Công ty cũng phối hợp với Công an huyện Gia Viễn tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách cho các em học sinh tại trường.

Được biết, đây là chương trình nằm trong đợt phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019-2020 của Công ty Honda Việt Nam. Chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2019;

Đồng thời chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu  nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh và cộng đồng trên địa bàn xã Gia Phú nói riêng và huyện Gia Viễn nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

 

Trần Dũng- Mạnh Tuấn- Nguyễn Thơm- Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả