ATGT Thứ hai, 28/10/2019 19:43

Tặng học bổng và mũ bảo hiểm cho trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông

Ngày 28/10, tại trường THPT Ngô Thì Nhậm (thành phố Tam Điệp), Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với Báo Giao thông, Công ty cổ phần Be Group, Tập đoàn Ô tô Thành Công, Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức chương trình trao tặng học bổng và mũ bảo hiểm cho trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trao học bổng cho trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.
Trao học bổng cho trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Báo Giao thông, Sở Giáo dục và đào tạo, Công an tỉnh, thành phố Tam Điệp...

Trong những năm qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông luôn được các cấp, các ngành xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực, tình hình TNGT trên địa bàn 16 năm liền giảm trên cả ba tiêu chí.

Tuy vậy, tình hình TNGT cũng như vi phạm luật ATGT trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông có giảm nhưng chưa bền vững, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng trở lại, thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra vẫn ở mức cao.

Với mục tiêu góp phần đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông và chia sẻ những khó khăn mất mát đối với những trường hợp khó khăn do tai nạn giao thông, trong những năm gần đây các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã và đang có những hành động thiết thực cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng, tổ chức trao tặng hàng vạn mũ bảo hiểm cho người dân, đồng thời giúp đỡ về vật chất đối với nhiều nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình này, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng cho 50 trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền 100 triệu đồng và trao tặng gần 1.000 mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh trường THPT Ngô Thì Nhậm. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, nhân ái, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự an toàn của học sinh khi đến trường.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục chú trọng hơn nữa đến công tác giáo dục an toàn giao thông, trong đó ngành giáo dục và đào tạo cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức ATGT ngay từ đầu năm học cho học sinh các cấp.

Tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh không vi phạm các quy định về trật tự ATGT trong các năm học, thường xuyên nhắc nhở, phổ biến các thông tin liên quan đến TTATGT vào nội dung sinh hoạt đầu giờ hàng ngày, đầu tuần và trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt tập thể;

Các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông cho trẻ em trên các phương tiện truyền thông; các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, nhất là tại khu vực các cổng trường học để nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp cố tình không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe đạp điện, để góp phần bảo vệ trẻ em được an toàn khi tham gia giao thông.

Đồng chí cũng đề nghị các bậc phụ huynh học sinh luôn nêu cao trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc giáo dục con em mình đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máytham gia giao thông.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí bày tỏ sự cám ơn Báo Giao thông và các đơn vị liên quan đã quan tâm phối hợp với địa phương tạo nguồn lực quan trọng để hỗ trợ vật chất cho trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo phối hợp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, vận động các tổ chức, cá nhân có khả năng, điều kiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời những nạn nhân, gia đình bị TNGT trên địa bàn, giúp họ ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả